Bên dưới tấm màn hài hòa của Ionia là câu chuyện về những kẻ bị bỏ lại phía sau. Với Zed, câu chuyện bắt đầu khi một đứa trẻ bị bỏ lại trên bậc thềm lạnh lẽo trước cửa Hội Kinkou.

Bạn đang xem: Truyền thuyết các tướng lol

Được Đại Sư Phụ Kusho nhận nuôi, Zed có được một vị trí trong ngôi đền cổ xưa. Hắn dốc sức học giáo lý Hội Kinkou, nhhắn chóng vượt qua tất cả các đồng môn. Dẫu vậy, hắn còn thảm bại kém đàn ông của sư phụ, Shen. Dù hoàn hảo vào mọi tuyệt kỹ, hắn thiếu sự cân bằng vào cảm xúc của Shen. Tuy thế, cả nhị nhhắn chóng trở thành hắn em.

Một lần, cả nhì cùng sư phụ đi truy nã lùng Ác Quỷ Hoàng Kyên nổi tiếng. khi bắt được bé "quái vật" đáng sợ này, hóa ra hắn chỉ là một người bình thường tên Khada Jhin. Zed lại gần, kiếm giơ cao, nhưng Kusho ngăn lại và quyết định tống giam Jhin nỗ lực vì xử tử.


Quay về đền, trái tlặng Zed tràn ngập căm phẫn. Điều đó đã ảnh hưởng đến việc học tập của hắn. Hắn bị ám ảnh bởi ký ức về những vụ giết người man rợ của Jhin, và sự căng thẳng đang gia tăng giữa Ionia và đế chế Noxus chỉ làm tình hình tệ hơn. lúc Shen học theo sự lãnh tỉnh của phụ thân mình, Zed lại từ chối để cân bằng cản trở con đường trừng phạt cái ác.

Hắn đột nhập vào mật điện bên dưới ngôi đền, và tìm ra một cái tráp đen chạm trổ công phu. Dù biết việc này bị cấm với bất kỳ ai trừ các đại sư phụ, hắn vẫn ghé mắt nhìn vào vào.

Bóng tối bao trùm tâm trí Zed, nuôi dưỡng nỗi đắng cay trong hắn bằng sự khinc miệt với lũ yếu đuối, và thứ ma thuật hắc ám cổ xưa bắt đầu gợn sóng.

Quay trở lên, hắn đối mặt với Đại Sư Phụ Kusho. Zed đề nghị Hội Kinkou dốc sức tấn công quân xâm lược Noxus. Lúc Kusho từ chối, hắn xoay lưng với hội đã nuôi mình khôn lớn.

Xem thêm: Văn Hậu Sang Hà Lan - Đoàn : Đi Xa Và Mơ Lớn, Chinh Phục Châu Âu

Thoát khỏi giáo lý Hội Kinkou, hắn tập hợp các chiến binh đứng lên chống lại Noxus. Kẻ nào đe dọa quê hương hắn, hoặc khohắn tay không chịu bảo vệ nó, đều bị đánh dấu tử không chút thương xót—kể cả những vastaya bản xứ vì dự trước lời hiệu triệu của họ. Zed thôi thúc những người đi theo chào đón nhiệt huyết chiến trhắn, nhưng nhhắn chóng nhận ra khả năng của hắn không thể theo kịp tđam mê vọng nếu thiếu đi chiếc tráp đen đó.

Dẫn theo các môn đồ, hắn con quay lại Hội Kinkou gặp Kusho. Ông bỏ vũ khí, khẩn cầu người đồ đệ cũ từ bỏ bóng tối để đi theo bé đường cân bằng hơn.

Không lâu sau, Zed xuất hiện trên bậc thềm của ngôi đền. Một tay hắn cầm cái tráp—tay cơ là một thhắn kiếm đẫm máu.

Toàn thể Hội Kinkou choáng váng, từng người từng người ngã xuống dưới tay đám chiến binch của Zed. Hắn chiếm lấy ngôi đền, thành lập Hội Bóng Tối, và bắt đầu huấn luyện môn đồ theo phương thức hắc ám. Chúng xăm những hình xăm đen tối lên domain authority, học cách chiến đấu bên cạnh cái bóng của chính mình.

Zed tận dụng trận chiến với Noxus và những thống khổ nó đem đến cho người dân Ionia. Sau cuộc thảm sát gần sông Epool, hắn gặp Kayn, một tên lính trẻ con của Noxus vào tay không có gì ngoài cây liềm cắt lúa. Zed thấy vào thằng bé một tkhô cứng vũ khí chờ được mài sắc, và thu nó làm đệ tử. Ở Kayn, Zed cảm nhận được cùng mục tiêu hắn theo đuổi, hắn cảm nhận được tương lai của Hội Bóng Tối.

Dù không giảng hòa với Shen và Hội Kinkou giờ đang rải rác khắp các tỉnh, nhị bên vẫn tạm đạt được thỏa thuận sau chiến tranh mãnh. Zed biết những gì mình đã làm không thể vãn hồi.

Xem thêm: Trước Giờ Bóng Lăn, Vé Trận Việt Nam Malaysia "Cháy" Ngay Sau 3 Phút Mở Bán

Những năm gần đây, rõ ràng là cân bằng của Vùng Đất Đầu Tiên đã bị phá vỡ, có lẽ là mãi mãi. Với Zed, cân bằng tâm linch chỉ là một hậu quả nhỏ nhoi thôi—hắn sẽ làm những gì cần thiết để Ionia chiến thắng.