Lý Tiểu Long sinh năm 1940 là 1 diễn viên võ thuật khét tiếng trong nền năng lượng điện ảnh Mĩ, mất năm 1973 lúc bắt đầu 32 tuổi

tin tức Tiểu sử diễn viên Lý Tiểu Long

Lý Tiểu Long (Bruce Lee) sinch ngày 27 tháng 11 năm 1940 tại San Francisteo, là 1 trong fan Mĩ cội Hoa, một diễn viên võ thuật danh tiếng trong nền năng lượng điện hình ảnh Mĩ, bên cạnh đó là võ sư gây dựng võ phái Triệt quyền đạo.

Bạn đang xem: Tiểu sử lý tiểu long

Lý Tiểu Long béo lên tại một khu phố bạn Hoa ở trong San Francisco, California; Tháng một năm 1941 Tiểu Long mở ra trong phyên lúc bắt đầu 3 mon tuổi. Tới năm 1946 Lý Tiểu Long đóng vai thứ nhất trong phyên ổn The Beginning of a Boy và tiếp đến, anh tsay đắm gia trong các phim The Birth of Mankind, My Son với Ah Cheun v.v. (khoảng đôi mươi phim). Từ những vai nhí này, khả năng diễn xuất của anh ấy dần biểu lộ.

*
Thusống nhỏ dại Lý tuyệt giao du cùng với bọn tphải chăng lêu bêu, thường gây gổ hành động trên tuyến đường phố. Vào một ngày Khi được 13 tuổi anh từ hỏi mình: "Mình vẫn làm gì nếu như bản thân chiến đấu cơ mà không tồn tại bằng hữu, không tồn tại chiến hữu". Anh quyết trọng tâm học tập võ và anh theo học Vịnh Xuân quyền cùng danh sư Diệp Vấn.

Năm 1954 (14 tuổi) Lý Tiểu Long theo học tập dancing. Với vũ điệu cha-cha-phụ vương, anh giành giải nhất vào cuộc thi nhảy đầm thân phụ - phụ thân toàn lục địa vào khoảng thời gian 1958 (18 tuổi). Cũng Một trong những năm này Lý Tiểu Long có một vai diễn trong The Orphan. Đây là vai trẻ nhỏ sau cùng cũng là phyên ổn độc nhất vô nhị không tồn tại chình họa tấn công đnóng. Cùng năm đó anh tmê man gia giải quyền Anh với đánh bại người vô địch 3 năm liền là David Kefield.

(1959), bởi vì tất cả xích mích cùng với Hội Tam Hoàng nhưng Lý Tiểu Long bị cảnh sát Hồng Kông khảo sát. Vì lo ngại mang lại bé buộc phải cha mẹ anh sẽ ra quyết định chuyển anh thanh lịch Mỹ, quay trở lại cùng với San Francisco.

Tháng 3 năm 1961, 21 tuổi, Lý Tiểu Long vào học tập khoa Triết học tập của Đại học Washington. Cũng vào tầm thời gian này anh vẫn mlàm việc lớp dạy Kungfu đến sinch viên của trường.

Năm 1963, Lý Tiểu Long quay trở lại Hồng Kông với bạn là Doug Palmer.Lý Tiểu Long có quay trở lại cùng với Diệp Vấn xin theo học tập nốt phần cuối bài xích Mộc nhân thung mà Lý không học hết, nhưng bị Diệp Vấn từ chối. Lý Tiểu Long đang theo học với Thiệu Hán Sinc một số trong những bài bác như Tinh võ hội tiết quyền, Thất tinh Đường lang băng cỗ quyền v.v. Sau kia anh phải quay lại Seattle để liên tục việc học tập của chính bản thân mình, đôi khi bước đầu phân tích tìm kiếm biện pháp dung phù hợp nghệ thuật của các võ phái để cải cách và phát triển một mặt đường phía riêng biệt.

Xem thêm: Guong Mat Than Quen " - Gương Mặt Thân Quen (Mùa 7)

Ngày 25 mon 10 năm 1963 (23 tuổi), Lý Tiểu Long gồm buổi tán tỉnh và hẹn hò trước tiên cùng với Lindomain authority Emery (sau biến đổi người bà xã tương lai của ông). Thời gian này Lý Tiểu Long bắt đầu msinh hoạt Trấn Phan Võ Quán, anh dạy một vài đệ tử trong những đó gồm từ đầu đến chân Mỹ. Tại ngôi trường Trung học tập Garfield Lý Tiểu Long sẽ màn trình diễn thốn quyền, một kĩ thuật đặc điểm của nguyên lý "đoản kiều phạt lực" vào võ phái Vịnh Xuân quyền. Cú đấm này sau đây sẽ có tác dụng lên sự lừng danh của ông trên.

Năm 1965, chỉ vài mon sau khi cưới Lý Tiểu Long nhận được lời thách đấu của Hoàng Trạch Dân, một thầy dạy dỗ Kungfu tại khu phố Tàu. Họ thỏa thuận hợp tác trường hợp Lý Tiểu Long thất bại, anh vẫn đề nghị Hay những tạm dừng hoạt động võ tiệm của bản thân mình hoặc dừng dạy những người domain authority White, còn ví như Jack thất bại anh ta sẽ cần hoàn thành dạy dỗ võ. Lý Tiểu Long vượt mặt quân thù chỉ trong tích tắc và giành phần win. Hoàng Trạch Dân bỏ chạy tuy thế Lý Tiểu Long kết luận và hạ gục hắn tức thì bên trên võ đài.

Khả năng về thể lực của Lý Tiểu Long

Tốc độ ra đòn của Lý Tiểu Long cho khoảng cách tía feet (khoảng chừng 1m) đạt 5/100 giây.Lý Tiểu Long rất có thể giơ bằng một tay thanh tạ nặng nề 75 lb Lúc đứng trực tiếp, cùng với thanh tạ nhằm ngang ngực rồi lỏng lẻo đưa thẳng thừng ra, anh hoàn toàn có thể duy trì vậy trong khoảng vài ba giây.Trong một cuộc trình diễn vận tốc, Lý Tiểu Long rất có thể chiếm một xu thoát khỏi lòng bàn tay mnghỉ ngơi của một fan trước lúc bọn họ có thể đóng góp nó, với giữ lại một xu vùng phía đằng sau.Lý Tiểu Long đang triển khai hít khu đất chỉ áp dụng 2 ngón tay: ngón tay dòng cùng ngón trỏ.Lý Tiểu Long hít xà đơn 1 tay được 50 lần.Lý Tiểu Long rất có thể có tác dụng bao cát nặng trĩu 300 lb (136,08 kg) sẽ hướng tới đập lên xà nhà với cùng 1 cú sidekiông xã.Trong khi, theo Intercepting Fist DVD, Lee rất có thể giữ lại bốn nỗ lực V-sit lúc chân vẫn ở bên trên cao vào khoảng 30 phút hoặc lâu bền hơn.

Sự nghiệp năng lượng điện ảnh của Lý Tiểu Long

Năm 1966, Lý Tiểu Long bước đầu vướng lại vệt ấn vào tập phim truyền ảnh Mỹ mang tên Gọi ""The Green Hornet"" và được trả một khoản thù lao 1800$. Bộ phyên The Green Hornet bước đầu được quay với Lý Tiểu Long được trả $400 cho từng phần.Trong xuyên suốt quy trình tiếp theo sau, trường đoản cú 1967 mang đến 1971 Lý Tiểu Long tđê mê gia vào các phlặng khác nhau trong các số đó gồm các tập phim truyền họa. Tháng 7 năm 1971 đoàn làm cho phyên ổn ban đầu tảo Đường Sơn Đại Huynh. Đường Sơn Đại Huynh lộ diện một làn sóng ngưỡng mộ sống Hồng Kông và lượng khán giả to con.Năm 1972 Tinh Võ Môn được công chiếu.Năm 1972 Lý Tiểu Long đưa đoàn làm phyên sang trọng Roma (Ý) làm bộ phim sản phẩm công nghệ ba là Mãnh Long Quá Giang.Tháng 2 năm 1973 Lý Tiểu Long bao gồm cơ hội Lúc phyên ổn Long Trỡ Hổ Đấu

Cái bị tiêu diệt của Lý Tiểu Long

Raymond cùng Lý Tiểu Long tới thăm diễn viên Betty Ting Pei (Đinh Phối) trên chung cư của cô ấy để bàn về vai diễn của cô trong phyên ổn Game of Death. Họ dự tính sẽ có bữa tối để chạm chán George Lazenby và mời anh tmê mẩn gia vào phyên. Lý Tiểu Long bảo rằng anh cảm thấy bị đau đầu, hỏi mượn trợ thời thuốc giảm đau của Betty, sau đó anh nằm lại bên trên chóng của cô ấy hóng mang lại bữa tối. Raymond Chow ra về với nói đã chạm chán lại họ sau.

Lý Tiểu Long chết trên Hồng Kông bởi vì bệnh phù não (não bị sưng to). Bộ phlặng Trò chơi tử thần (Game Of the Death) đã phải trì hoãn lại 4 ngày tiếp theo do diễn viên bao gồm đã không còn.

Ngày 25 mon 7 năm 1973 tang lễ Lý Tiểu Long được tổ chức tại Hồng Kông cùng đang có rộng 25.000 bạn ái mộ, đồng đội cho tới dự. Lý Tiểu Long được táng cùng với bộ áo xống hâm mộ nhưng anh từng khoác trong Long tranh ma Hổ đấu.

Xem thêm: Free Quay Len Gai Tam Porn Video Gái Đẹp Ở Truồng, Em Gái Xinh Tắm Truồng Show Hàng

Ngày 30 mon 7 năm 1973, sau một tang lễ bé dại vật dụng hai ở Seattle, Washington tại Butterworth bên trên đại lộ East Pine, Lý Tiểu Long được chôn cất sinh sống Nghĩa trang Lake View. Tiễn đưa anh bao gồm Steve sầu McQueen, James Coburn, Danny Inosanlớn, Taky Kimura, Peter Chin, Chuchồng Norris cùng fan em trai, Robert Lee.


Chuyên mục: Tin tổng hợp