Một chủng virut coromãng cầu mới đã gây ra viêm phổi tràn ngập làm việc tín đồ. Virus này được phạt hiện lần thứ nhất trong tháng 12 năm 2019 ở những người dân đến thăm một chợ vật nuôi với hải sản ở thành phố Vũ Hán, China. Các công ty chức trách y tế đang chứng nhận rằng vi khuẩn này hoàn toàn có thể lây trường đoản cú tín đồ lịch sự fan. Hoa Kỳ đã ghi nhấn gồm ca truyền nhiễm.

Bạn đang xem: Chủ tịch quốc hội iran nhiễm covid


Kết quả xét nghiệm COVID-19 ngơi nghỉ NM

Dương tính
Tổng số xét nghiệm*

Bấm vào đó để xem số ca dương tính theo từng Quận

* Con số này là toàn bô bạn xét nghiệm tính đến ngày —. Kết quả xét nghiệm tới từ Phân cục Xét nghiệm Khoa học tập của Phòng Y tế bang New Mexico cùng Tribộ vi xử lý Core Reference Laboratories.


cũng có thể như thế nào tôi đã trở nên lan truyền COVID-19?

Nếu đa số điều sau đây thỏa mãn nhu cầu cùng với chúng ta, hãy gọi Phòng Y tế New Mexico (NMDOH) số điện thoại (505) 827-0006:

Bạn bị sốt, ho, khó thở, vào 14 ngày trước lúc tất cả triệu chứng, chúng ta đang đi đến châu Âu, đại lục Trung Hoa, Nước Hàn, hoặc Iran hoặc tiếp xúc với người biết tới lan truyền COVID-19.quý khách không trở nên sốt, ho, nghẹt thở, tuy vậy trong 14 ngày gần đây, bạn đang đi tới châu Âu, đại lục China, Nước Hàn, hoặc Iran hoặc tiếp xúc với người được cho là truyền nhiễm COVID-19.

Tại Hoa Kỳ gồm ca lan truyền giỏi chưa?

Số ca lây nhiễm sống Hoa Kỳ được chào làng trên trang web COVID-19 của Trung trung ương Ngnạp năng lượng dự phòng cùng Phòng kháng Dịch bệnh dịch.


Nên làm những gì để giúp bản thân tránh nhiễm COVID-19?

Cũng y hệt như các bệnh dịch mặt đường hô hấp không giống, phương pháp tốt nhất nhằm đảm bảo an toàn bạn dạng thân là rửa tay kỹ với liên tiếp, ho cùng hắt xì hơi vào ống tay áo hoặc khăn giấy, và nên tránh tiếp xúc với những người đã ho hoặc hắt hơi. Bên cạnh đó nếu như bệnh thì ở trong nhà ko đi làm việc hoặc mang lại trường.


Các các đại lý trên khắp New Mexiteo cung ứng xét nghiệm COVID-19 an toàn. Bnóng vào chỗ này nhằm tra cứu một điểm cung cấp phù hợp.

Xem thêm: Uống Nhiều Nước Giảm Cân - Người Giảm Cân Uống Bao Nhiêu Nước Là Phù Hợp


*

Poster giờ Anh-Tây Ban Nha

Giúp phòng lan truyền các bệnh dịch lây lan thở nlỗi COVID-19.

Bnóng vào đây nhằm cài đặt.


*

Poster

Rửa tay là phương pháp phòng phòng tốt nhất rời dịch cúm, tách dịch COVID-19, với những bệnh dịch khác.


NMDOH đang thực hiện gần như gì

Truyền thông toàn tè bang 

Phòng Y tế đái bang New Mexiteo (NMDOH) đã tích cực đối phó virus corana chủng new, trong toàn cảnh truyền nhiễm diện rộng lớn ở những tổ quốc khắp quả đât và toàn cảnh tất cả một trong những nhỏ các ca lan truyền sinh sống Hoa Kỳ. Từ cuối tháng 1, NMDOH đã ban đầu ra thông cáo báo chí truyền thông hằng tuần và cung cấp tin trên trang web của Phòng Y tế để bạn dân New Mexiteo rất có thể update tình hình tức thì và nhấn lý giải cách giữ gìn mức độ khoẻ trường đoản cú chuyên gia. 

Chúng tôi đã và đang điện đàm với các cơ sở y tế, những các dịch vụ cung cấp cứu vãn y tế, những nhà ttốt, ĐH, ngôi trường học để đưa thông tin tiên tiến nhất, hướng dẫn sẵn sàng ứng chế vào ngôi trường hòa hợp bao gồm ca lây nhiễm new sinh hoạt New Mexiteo, ở bên cạnh trả lời các thắc mắc tới từ những team đối phó vào ngôi trường hợp nguy cấp của tè bang. Chúng tôi sẽ thực hiện Mạng lưới Chình họa báo Y tế nhằm cập nhật những bên cung cấp dịch vụ y tế trong tè bang về hầu hết chuyển động ứng chế, chỉ dẫn chẩn đân oán, tương khắc lây nhiễm, và những các bước công văn chống Lúc ngờ vực tất cả ca nhiễm. 

Kiểm rà soát và xét nghiệm 

Ở New Mexiteo sẽ xác nhận gồm ca lan truyền COVID-19. Chúng tôi sẽ làm việc để tiếp tục chứng thực các ca lan truyền sớm nhất có thể và thực hiện giấy tờ thủ tục cách li nhằm ngăn dự phòng phơi truyền nhiễm virut thêm. Những giấy tờ thủ tục này hiện tại tập trung vào 1. theo dõi và quan sát đa số ai nhập cư trường đoản cú châu Âu, China, Nước Hàn, và Iran dù không có triệu triệu chứng, vào thời gian những người dân này hoàn toàn có thể vạc bệnh trả sử có ptương đối lây truyền virut với 2. hỗ trợ những cơ sở âu yếm y tế tiến hành các tiến trình xét nghiệm và điều hành và kiểm soát trung bình lây truyền. Chúng tôi cũng đang xét nghiệm và theo dõi y tế rất nhiều cá nhân tất cả triệu chứng sẽ phơi lan truyền chống ngôi trường hòa hợp nhiễm diện rộng lớn sinh sống New Mexiteo. 

Các du khách khứ hồi và những dịch vụ cung cấp âu yếm sức khoẻ được lời khuyên Gọi về đường dây nóng 24/7 của NMDOH. Khách nhập cư từ bỏ Trung Hoa, Iran và một vài khách đi du thuyền cũng rất được xét nghiệm y tế ban sơ vì Cục Hải quan liêu cùng Bảo vệ Biên giới với Trung trọng điểm Kiểm thẩm tra với Phòng ngừa Dịch dịch. Chúng tôi sẽ có thông tin update Lúc đầy đủ khác nước ngoài này nhập cảnh Đất nước Mỹ. 

NMDOH kinh nghiệm những du khách nhập cư ở nhà 14 ngày kể từ thời điểm họ rời châu Âu, China, Hàn Quốc, Iran hoặc du thuyền và nên tránh tiếp xúc ko quan trọng với người khác cho đến Khi không còn thời hạn tự giải pháp ly. Chúng tôi liên lạc mỗi ngày để đảm bảo không còn chứng trạng sốt hoặc không thể số đông triệu bệnh liên quan mặt đường hô hấp. Chúng tôi cũng đang tính cực theo cạnh bên số giường dịch sống New Mexiteo, số khẩu trang y tế, vật dụng trợ thở, với đông đảo sản phẩm chăm sóc y tế cần thiết nhằm ngăn phòng ngừa lây nhiễm. Chúng tôi đang làm việc với những cơ sở y tế để chuẩn bị phòng ngôi trường hòa hợp thiếu thốn thì đã tiến hành thực hiện những chỗ chăm sóc y tế thay thế sửa chữa, bên cạnh đó tăng cường sản phẩm bảo đảm an toàn cho các cá nhân.

Vào ngày 12 mon 3, năm 20đôi mươi, thống đốc bang New Mexiteo Michelle Lujan Grisham mê loan báo Các Khuyến Cáo về Tự giải pháp li vào toàn cảnh dịch COVID-19, trong cố gắng chống lây lan diện rộng dịch viêm phổi cung cấp COVID-19. Theo khuyến nghị này, các cá nhân bắt buộc từ biện pháp li 14 ngày dựa trên những tiêu chí nlỗi sẽ bao gồm đi quốc tế hoặc di truyển nội địa, hoặc bài bản đang đi, hoặc gồm tiếp xúc với những người biết tới là dương tính cùng với COVID-19. Chúng tôi áp buộc những lời khuyên này so với nhân viên viên chức làm việc mang lại tè bang, những người dân đang với sẽ du ngoạn hoặc là di chuyển ra ngoài đái bang. Chúng tôi khuyến khích những cá thể không giống tuân hành theo hầu hết hướng dẫn này.

Xem thêm: Kết Quả Bóng Đá Hôm Nay (19/3): Nóng Bỏng V, Kết Quả Bóng Đá Hôm Nay

Phương án tiếp ứng khẩn cấp

Dựa bên trên nhiều năm kinh nghiệm tay nghề lên kế hoạch mang lại dịch ốm influenza, gây nên vì một chủng vi khuẩn tựa như như virut coromãng cầu, công ty chúng tôi điều chỉnh các planer ứng cứu làm thế nào cho giáp với các điều được cho là về vi khuẩn chủng new tạo viêm phổi cấp cho COVID-19. Chúng tôi đang và đang tập trung vào các biện pháp theo dõi những ca truyền nhiễm được ghi nhận sinh sống New Mexiteo, chống phòng ngừa dịch lan truyền bằng lời khuyên rời đám đông và né tránh tiếp xúc gần gũi với những người không giống, đảm bảo an toàn quản lý xuyên thấu các hệ thống âu yếm mức độ khoẻ, phòng khi con số người bị bệnh tăng vọt có thể nên tăng tốc các điểm quan tâm sức khoẻ phú thêm. Bên cạnh đó, Shop chúng tôi cũng dự con kiến số đông phương pháp tiếp ứng đặc biệt để thoả nguyện công dụng yêu cầu đọc tin với quan tâm mức độ khoẻ của bạn dân New Mexiteo. Chúng tôi cũng đang ngày càng tăng tốc nỗ lực media đa số công bố mới nhất về COVID-19.


Chuyên mục: Tin tổng hợp