20 bài tập yoga giảm mỡ bụng siêu nhanh, đơn giản tại nhà

Bạn muốn áp dụng các bài tập Yoga giảm mỡ bụngdưới cho nữ nhanh nhất tại nhà để cải thiện vòng eo, nhanh chóng sở hữu vóc dáng thon gọn săn chắc, quyến rũ? Tuy nhiên, sự đa dạng về trường phái Yoga cũng như không biết hiệu quả của các bài tập khiến bạn hoang mang không biết chọn tư thế Yoga nào thích hợp để đốt cháy mỡ thừa?

Bài viết sau đây của thethaodulich.com sẽ chia sẻ đến bạn đọc top 15 bài tập Yoga giảm mỡ bụng, thu gọn vòng eo hiệu quả nhanh chóng cho các chị em. Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết chi tiết này nhé!


*
Máy chạy bộ thethaodulich.com RE-2
20,625,000đ 16,500,000đ
*
Máy chạy bộ thethaodulich.com RE-5
27,857,143đ 19,500,000đ
*
Máy chạy bộ thethaodulich.com RE-6
36,920,000đ 27,690,000đ
*
Máy chạy bộ thethaodulich.com RE-8
40,557,143đ 28,390,000đ
*
Máy chạy bộ thethaodulich.com RE-9
53,800,000đ 42,500,000đ

1. Tập Yoga có giảm mỡ bụng không? Hiệu quả như thế nào?

Khi nhắc đến Yoga mọi người cho rằng đây là bộ môn thiên về nghệ thuật, chỉ hỗ trợ người tập tăng sức bền, sự dẻo dai, mềm mại cho cơ thể, chứ không thể đốt cháy được nhiều calo như các bộ môn thể thao khác. Tuy nhiên, thực tế hoàn toàn không như vậy.

Bạn đang xem: 20 bài tập yoga giảm mỡ bụng siêu nhanh, đơn giản tại nhà

Theo HLV Yoga, các tư thế, động tác uốn dẻo linh hoạt trong Yoga lại có tác dụng đánh tan mỡ bụng cực kỳ hiệu quả. Thường xuyên thực hành các bài tập Yoga tác động lên cơ bụng sẽ giúp kích thước vòng eo của bạn thon gọn lại, cơ bụng săn chắc hơn.

HLV Yoga lâu năm chia sẻ, tập Yoga giúp giảm mỡ bụng kết hợp chế độ dinh dưỡng khoa học, hợp lý, kết hợp tập luyện thêm các bài tập Cardio đốt cháy calo để nhanh chóng đạt kết quả tốt nhất.

*

Yoga là bộ môn thể thao giúp tiêu hao mỡ bụng rất tốt

2. 15 bài tập Yoga giảm mỡ bụng dưới cho nữđược khuyên bởi các HLV Yoga

Hầu hết các tài liệu khoa học đều chứng minh tập Yoga có tác dụng hỗ trợ giảm mỡ bụng rất tốt cho người tập luyện. Các tư thế Yoga nhẹ nhàng được áp dụng vô cùng khoan thai, từ tốn sẽ góp phần đánh tan mỡ bụng, mang lại cho bạn vòng eo thon gọn, cơ bụng săn chắc, cực kỳ quyến rũ.

Trong kho tàng các bài tập Yoga thuộc nhiều trường phái khác nhau, HLV Yoga chia sẻ chúng ta có thể tập luyện rất nhiều tư thế để giảm mỡ bụng.

Dưới đây là 15 bài tập Yoga giảm mỡ bụng an toàn, hiệu quả mà các HLV Yoga khuyên bạn nên tập luyện thường xuyên:

2.1. Tư thế Yoga Bow Pose

Bow Pose là tư thế Yoga có tên tiếng Việt là tư thế cánh cung và tên theo tiếng Phạn là Dhanurasana. Thực hành bài tập Yoga này yêu cầu chúng ta phải sử dụng tất cả các nhóm cơ chính trên cơ thể gồm: lưng, bụng, cánh tay, chân.

Ngoài khả năng tác động chính lên vùng lưng chắc khỏe thì Dhanurasana còn hỗ trợ giảm mỡ bụng, giúp đôi chân trở nên thon gọn hơn.

❖ Hướng dẫn chi tiết các bước thực hành bài tập Yoga giảm mỡ bụng này như sau:

Đầu tiên, bạn hãy bắt đầu trong tư thế nằm sấp trên tấm thảm Yoga. Hai chân khép lại, duỗi thẳng trên sàn, mũi bàn chân duỗi thẳng. Hai tay để dọc thân người, cằm chạm sàn.Để 2 tay chống ngang ngực, chân uốn cong lên trên theo hướng ngược về đầu. Tay trái nắm lấy chân trái và tay phải nắm lấy chân phải.Hít sâu, đồng thời kéo 2 chân về gần phía thân người càng gần càng tốt.Giữ nguyên động tác trên trong vòng 15 - 30 giây.Sau đó, thở ra để trở về tư thế ban đầu. Lặp lại toàn bộ động tác khoảng 10 lần để phát huy tác dụng của bài tập tốt nhất.

*

Tư thế cánh cung giúp căng giãn cơ bụng rất hiệu quả

2.2. Tư thế Yoga Camel Pose

Camel Pose có tên tiếng Việt là tư thế lạc đà và tên theo tiếng Phạn là Ustrasana. Theo HLV Yoga, tư thế tập luyện này có tác dụng căng giãn vùng cơ bụng để vòng 2 săn chắc, thon gọn rất đáng kể.

Bên cạnh đó, bài tập Yoga này còn hỗ trợ tăng sức mạnh cho vùng cơ lưng, hỗ trợ cải thiện vóc dáng và giải tỏa stress rất tốt.

❖ Hướng dẫn cách thực hiện bài tập Yoga đánh tan mỡ bụng này gồm các bước sau:

Bạn hãy bắt đầu với tư thế quỳ gối trên thảm tập để 2 chân mở rộng bằng vai, sao cho gót chân đặt vuông góc với thảm.Hít thở sâu, đồng thời đưa 2 tay ra phía sau để nắm lấy 2 gót chân.Thả lỏng người, ngả đầu về phía sau. Cảm nhận cơ lưng, cơ bụng đang căng giãn ra. Giữ nguyên tư thế này trong khoảng 20 - 30 giây. Khi đã quen với bài tập bạn có thể tăng lên 60 giây.Thở ra, thư giãn cơ thể và trở về tư thế ban đầu để kết thúc bài tập.

*

Bài tập Yoga con lạc đà tác động mạnh mẽ lên vùng cơ bụng săn gọn

2.3. Tư thế Yoga Cat Pose

Cat Pose dịch theo tiếng Việt là tư thế con mèo và theo tên tiếng Phạn là Marjariasana. Theo đánh giá chung, đây là bài tập Yoga khá đơn giản mà bạn có thể tập luyện ở bất kỳ đâu.

Thực hành tư thế Yoga này vừa giúp kéo giãn cột sống giúp cho vùng lưng của bạn khỏe mạnh và linh hoạt hơn, đồng thời cải thiện cơ bụng săn chắc và thon gọn hơn.

Xem thêm: Hội Những Người Thích Chơi Liên Minh Huyền Thoại Cho Người Mới Bắt Đầu

❖ Chi tiết các bước thực hành bài tập Yoga giảm eo này gồm các bước như sau:

Bạn trong tư thế quỳ 2 đầu gối xuống thảm tập, đồng thời chống 2 bàn tay về phía trước để bàn tay, đầu gối, chân mở rộng trên một đường thẳng.2 cánh tay đặt vuông góc với sàn, 2 tay mở rộng bằng vai và đầu gối mở rộng bằng hông. Mắt nhìn về phía trước.Hít vào, cúi đầu xuống để cằm hướng về phía ngực, đầu hướng về phía rốn. Lưng cong hướng lên trên hết mức có thể đồng thời siết hông lại.Hít thở sâu và chậm. Giữ tư thế trong vài nhịp thở.Thở ra chậm từ từ để trở lại tư thế ban đầu.Lặp lại động tác khoảng 5 - 6 lần để có kết quả cao.

*

Tư thế Yoga con mèo hỗ trợ giảm mỡ bụng cực tốt

2.4. Tư thế con thuyền Boat Pose

Boat Pose dịch sang tiếng Việt là tư thế con thuyền và theo tên tiếng Phạn là Naukasana. Bài tập Yoga này được đánh giá là rất tốt để giảm mỡ bụng, cải thiện vòng 2 săn chắc và gọn gàng hơn.

Ngoài ra, các động tác của tư thế Yoga này còn giúp tăng sức mạnh cơ lưng, làm săn chắc bắp chân và bắp tay.

Bài tập Yoga giảm eo giữ dáng này được thực hiện với các bước cụ thể như sau:

Bạn bắt đầu trong tư thế nằm ngửa xuống thảm tập, duỗi thẳng 2 chân để sát nhau, 2 tay để dọc thân người.Hít sâu và thở ra trong khi nâng ngực lên khỏi sàn. Đồng thời, nâng chân lên khỏi mặt đất để tạo thành 1 góc 10 độ so với mặt sàn. Giữ tay thẳng, các ngón tay dang rộng về phía ngón chân.Giữ tư thế này trong khoảng 5 - 10 nhịp thở hoặc lâu hơn tùy theo khả năng của bạn.Từ từ thở ra, đưa cơ thể về vị trí ban đầu để kết thúc bài tập.

*

Tư thế con thuyền giúp mỡ bụng tiêu hao nhanh chóng

Lưu ý: Tư thế Yoga này không phù hợp cho người bị huyết áp thấp, đau nhức đầu, chấn thương cột sống hoặc phụ nữ đang thời kỳ kinh nguyệt, phụ nữ mang thai.

2.5. Tư thế Yoga Bridge Pose

Bridge Pose là tư thế cây cầu có tiếng Phạn là Setu Bandhasana. Bài tập Yoga này ngoài tác dụng điều trị các bệnh liên quan đến tuyến giáp, cơ lưng, đau cổ hay các vấn đề về thần kinh thì nó còn hỗ trợ tiêu hao mỡ bụng rất hiệu quả.

❖ Hướng dẫn các bước thực hành tư thế Yoga giảm mỡ bụng đơn giản này như sau:

Bạn nằm xuống thảm tập trong tư thế nằm ngửa, 2 tay đặt dọc hông đùi.Gập đầu gối và sử dụng tay nắm lấy cổ chân. Chú ý để khoảng cách giữa 2 bàn chân rộng bằng vai.Hít sâu và nâng lưng lên, cảm nhận sự căng giãn của vùng lưng và cổ.Giữ tư thế này trong khoảng 30 giây hoặc hơn. Thở đều và chậm.Sau đó, từ từ nằm xuống, thư giãn với nhịp thở chậm và sâu.Lặp lại toàn bộ động tác 3 - 5 lần để đạt kết quả tốt.

*

Tư thế Yoga cây cầu vừa hỗ trợ cơ lưng chắc khỏe vừa giúp giảm mỡ bụng

2.6. Tư thế Yoga Cobra Pose

Cobra Pose dịch theo tiếng Việt là tư thế rắn hổ mang và theo tên tiếng Phạn là Bhujangasana. Áp dụng các động tác của tư thế Yoga sẽ giúp tăng sức mạnh cột sống lưng, kích thích máu lưu thông tốt hơn, hỗ trợ ăn ngon, giảm căng thẳng hiệu quả.

Đặc biệt, tập luyện tư thế rắn hổ mang còn giúp cải thiện vòng 2 săn chắc, cơ bụng phẳng gọn, không có ngấn mỡ.

❖ Hướng dẫn các bước thực hành bài tập Yoga tiêu hao mỡ bụng này như sau:

Hãy bắt đầu trong tư thế nằm sấp xuống thảm Yoga, 2 chân mở rộng bằng hông, 2 tay co về phía nách, bàn tay úp xuống sàn, đồng thời để vai căng ra, khuỷu tay để sát vào cơ thể.Nhấn các ngón chân, bắp đùi và xương mu xuống sàn nhà.Hít sâu, 2 cánh tay duỗi thẳng, nâng ngực lên khỏi sàn nhà, giữ hông ổn định. Giữ nguyên tư thế này trong 30 giây.Thở ra, từ từ hạ thân trước và đầu xuống sàn nhà để về tư thế ban đầu.Lặp lại động tác khoảng 10 lần hoặc hơn để có kết quả tốt.

*

Tư thế Yoga rắn hổ mang tác động vùng cơ trung tâm khá hiệu quả

2.7. Tư thế Yoga Seated Forward Bend Pose

Seated Forward Bend Pose dịch theo tiếng Việt là tư thế ngồi gập người về phía trước và tên theo tiếng Phạn là Paschimottanasana.

Áp dụng bài tập Yoga này sẽ giúp tiêu hao mỡ thừa vùng bụng, giúp vòng 2 săn chắc hơn, đồng thời hỗ trợ kéo giãn cột sống và gân kheo linh hoạt hơn.

❖ Hướng dẫn chi tiết bài tập Yoga giảm mỡ bụng cụ thể như sau:

Bạn trong tư thế ngồi thẳng lưng trên thảm Yoga, 2 chân duỗi thẳng về phía trước, các ngón chân thả lỏng. Hai tay chống xuống thảm tập.Hít vào, nâng 2 tay lên qua đầu, kéo giãn cánh tay.Thở ra, gập người về phía trước. Cằm cố gắng chạm chân, cảm nhận phần hông căng giãn.Kéo căng cánh tay ra xa nhất có thể. Hít vào rồi ngẩng đầu lên một chút để kéo giãn cột sống.Thở ra và gập người về phía trước để rốn gần chạm vào chân của bạn.Lặp lại mấy lần rồi giữ đầu áp sát vào chân. Hít vào và trở lại tư thế ngồi, tay vươn cao qua đầu.Thở ra, hạ tay xuống để kết thúc bài tập.

*

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Download Mod Skin Lol 2020

 • Hình nền sân bóng đá

 • Nhung pha lo hang cua hot girl

 • Môtô Giá Rẻ

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.