review phlặng "Ngôi xóm tử khí" (Howling Village) là tác phẩm của đạo diễn Takashi Shimizu nói về ngôi làng ma ám Inunaki.

Bạn đang xem: Ngôi làng tử khí review


Phyên “Ngôi xóm tử khí” (Howling Village) là tác phẩm của đạo diễn Takashi Shimizu nói về ngôi làng ma ám Inunaki. Cảnh báo: Có SPOIL. Cân nhắc kỹ trcầu Khi đọc!.

*

Inunaki là một trong những địa điểm kinh rợn nhất của Nhật Bản. Có rất nhiều truyền thuyết về ngôi làng này, từ các thiết bị điện tử ko sử dụng được trong khu vực này, mang lại đến việc dân làng tự cô lập mình với thế giới bên ngoài, sẵn sàng chém giết, ăn uống thịt đồng loại, loạn luân mà không phải chịu bất kỳ hình thức xử phạt nào bởi vì mọi hiến pháp và pháp luật Nhật Bản ko được áp dụng tại đây. Ngay cả đường hầm dẫn vào làng cũng từng xảy ra nhiều án mạng dã man. Vậy cần chính phủ Nhật Bản đã khthổ công nhận địa điểm này bên trên bản đồ.

Và vào Howling Village, nhân vật chính Morita Kanae phải tìm đến ngôi làng này để tìm phát âm những cái chết bí ẩn diễn ra xung quanh nhà Morira, đồng thời giải cứu bạn bè trai mình. Nghe đã thấy một trời khiếp dị rồi đúng ko. Bởi sau khu vực rừng tự sát Aokigahara, chúng ta lại tiếp tục được chứng kiến một địa danh ma ám nổi tiếng khác bên trên màn hình họa rộng. Chưa kể đạo diễn của Howling Village chính là Takashi Shimizu – phụ thân đẻ của huyền thoại Ju-on phải tôi đã ao ước chờ rất nhiều vào phlặng này. Nhưng thực tế lại không như là mơ, hy vọng càng nhiều thì thất vọng càng lắm thôi.

*


Howling Village có mở đầu rất ổn với khung chình ảnh u ám, rùng rợn của đường hầm đá sâu hun hút và những mái nhà bỏ hoang. Thêm vào đó là tấm biến “Từ địa điểm này trở đi, hiến pháp Nhật Bản sẽ không được áp dụng” cùng những tiếng chó tru rợn người, đúng với cái tên Inunaki (Khuyển Minh – Chó Sủa) như lời chình ảnh báo đến những kẻ mạnh bạo dám xâm phạm vào làng Inunaki.

Nhưng tò mò vốn là bản chất của nhỏ người, vậy phải con trai cả nhà Morita là Yuma và quý khách gái Akina đã đến đây để ghi lại hình ảnh về ngôi làng. Họ tức thì lập tức bắt gặp những hiện tượng bí ẩn và phải bỏ chạy vào sợ hãi tột độ. Từ sau khi trở về, Akimãng cầu bị ám. Cô liên tiếp hát những giai điệu quái gở: “Lũ chó cưỡi lên cô gái. Họ muốn niêm phong chúng lại…” và cuối cùng đã tự tử bằng cách nhảy từ trên cột điện xuống đất. Xem đến trên đây tôi đã nghĩ vững là sau đó Kanae sẽ tìm gọi về Inunaki và phát hiện ra những bí ẩn tởm hoàng về ngôi làng. Motif chung là nlỗi vậy tuy vậy Howling Village lại là bước ngoặt mà tôi không thể lường được.

Tất nhiên, phim Ngôi làng tử khí vẫn có những giây phút ghê dị nhỏng phân đoạn cận chình ảnh cái xác của Akina Lúc rơi từ trên cao xuống. Tay chân teo quắp giật giật, máu đỏ từ đầu chảy ra nhuộm đỏ nhỏ đường, đôi mắt mở lớn trợn trừng vẫn còn nguyên ổn vẻ gớm hoàng. Đoạn này chắc rằng khiến nhiều tkhô cứng niên yếu bóng vía phải khóc thét. Dù vậy, chỉ một vài cánh én nhỏ thì ko thể làm bắt buộc mùa xuân. Tên phlặng sở hữu tiếng là Ngôi Làng Tử Khí nhưng lại người coi làm gì được nhìn thấy làng xóm mấy đâu. Đoạn đầu thì mới thăm được mỗi cái nhà vệ sinh với liếc qua một cnạp năng lượng phòng là Yuma với Akina đã bị dọa sợ chạy trối chết rồi.

*

Phần lớn thời lượng phlặng chỉ xung quanh quẩn ở bệnh viện địa điểm Kanae làm việc, nhà Morita, nhà Hayalớn Nakamura – ông ngoại của Kanae và bên trên đường. Đến mãi gần cuối phlặng, khán giả mới được mục sở thị quang đãng chình ảnh ngôi làng tuy nhiên chỉ qua một đoạn phim mờ ảo nhòe nhoẹt. Quả là khó gọi khi phyên rõ ràng đã có sẵn một địa điểm không thể nổi tiếng hơn dẫu vậy lại ko hề tập trung knhị thác nó. Tôi nghĩ phim có Khi phải đổi thương hiệu thành Đường Hầm Tử Khí cũng đề xuất, tại đến đường hầm còn được ưu ái hơn chính ngôi làng nữa.

Xem thêm: Xe Air Blade 2016 Cũ Tp - Mua Bán Xe Air Blade 2016 Cũ Giá Rẻ, Chính Chủ

Không chỉ bối cảnh mà ngay đến cả nội dung phyên ổn cũng càng lúc càng xa rời làng Inunaki. Ban đầu thì đúng là nói về ngôi làng ma ám thật, mà lại xong xuôi tự dưng lại lái sang hành trình Kanae đi tìm bố mẹ đến bà ngoại??? Phyên ktương đối ra một đống vấn đề về việc ông Akira Morita nói vợ mình có dòng máu xấu, rồi cả lời chình họa báo của bác sĩ Yamanobe với ông Akira: “Anh biết trcầu phía trên chúng ta đã từng gì mà.”, rồi cả những lời đồn đại về làng Inunaki cơ mà lại giải quyết tất cả vào phút mốt chỉ với đoạn phlặng cũ mèm.

Hóa ra, trcầu trên đây dân làng Inunaki vốn sống bằng nghề săn chó hoang. Một ngày, có một nhóm người đến kết thân với dân làng và rồi sau đó nkhô giòn chóng lộ ra bản chất xấu xa. Họ chính là người của công ty điện lực, muốn xóa sổ ngôi làng để xây dựng hồ thủy điện. Nhóm người này giam giữ những người phụ nữ rồi đồn đãi tin đồn rằng họ quan liêu hệ với lũ chó. Cuối cùng, cả ngôi làng bị nhấn chìm trong biển ncầu.

*

Câu chuyện này khớp với tấm gương có ghi cửa hàng điện lực năm 1947 mà Yuma tìm thấy trong lần đầu đến làng Inunaki và hiện tượng những người chết đều có lá phổi đầy ncầu. Mà đứng đầu công ty điện lực chính là tổ tiên đời trước trmong của nhà Morita. Và qua câu chuyện của ông ngoại, Kanae cũng dần nhận ra bà ngoại mình lại là người dân của làng Inunaki, kỹ năng nhìn thấy linch hồn của cô cùng là di truyền từ bà. Thành ra chúng ta có một câu chuyện trớ trêu nhỏng phlặng tình cảm Hàn Quốc, đó là hậu duệ của nhà Morita lại kết hôn với con cháu của làng Inunaki, người sở hữu dòng máu của những kẻ giết chó. Nhưng tôi vẫn thắc mắc là làm thế nào ông Akira lại biết nguồn cội của bà vợ Ayano, vì từ đầu phyên ông này đã thường xuyên nói về dòng máu của mặt vợ. Mà nói thật ra, tôi vẫn muốn đợi những bí mật giật gân hơn cơ. Chứ quăng ra cả đống thính dứt cuối cùng lại chỉ tương quan đến cái hồ thủy điện, thành ra có chút hụt hẫng. Và hình nhỏng để ko phụ lòng đơn vị điện lực đã mất công tung tin đồn, những người phụ nữ trong làng tự dưng cũng hóa chó thật??? Từ bà Ayano mang lại đến Maya, cứ lúc nào cáu lên là sẵn sàng giở món cẩu xực ra để đối phó với người khác. Đấy là chưa kể phim chi tiết lan man quý phái các sự kiện ko mấy liên quan. Điển hình là sự xuất hiện của ông bác sĩ Yamanobe, gia đình cậu bé bệnh nhân của Kanae.

Lúc đầu, tôi mang đến rằng việc Kanae nhìn thấy hồn ma mẹ đẻ của cậu bé chỉ là để giới thiệu về tài năng điển hình của Kanae. Nhưng việc hồn ma này cứ liên tiếp xuất hiện dần khiến mạch phyên bị loãng khi nói thẳng là nhân vật này chả có vai trò gì cả. Và củ chuối nhất chính là việc biên kịch đến khán giả một slot bên trên cỗ máy thời gian để du hành về quá khứ cùng với Kenji Narimiya – một người lạ hoắc từ bên trên trời rơi xuống. Tên nhân vật này là lúc viết bài lên mạng tra mới thấy, chứ lúc coi phim tôi mù tịt tổng cộng luôn. Kanae mới chỉ nhìn thấy Kenji một lần lúc còn nhỏ khi ở nhà bà ngoại cùng thời gian sau là làm việc trong video clip, thế mà lúc Kenji hốt nhiên xuất hiện rồi bảo cần cô đi cùng đến một nơi thì Kanae cũng đi theo luôn??? Sao tin người quá vậy? Biết là trcầu đây bà ngoại bảo anh ta không gây hại bà thì cũng phải có tí đề phòng chứ. Kể việc vẻ ngoài của anh ta vẫn giữ ngulặng sau ngần đấy năm cũng không khiến cô ý hỏi luôn. May là anh này dẫn cô đi coi đoạn băng cuối cùng về làng Inunaki chứ nếu Kenji mà là ma ám vững Kanae tèo lâu rồi.

*

Và tiếp đến là cảnh phim mà tất cả những mong chờ, Kanae mang đến xóm Inunaki sau khoản thời gian nhận ra điện thoại cảm ứng cầu cứu vớt của Yuma cùng em trai Kota. Nếu chúng ta vướng mắc đắn đo còn tồn tại thực sự gì được phơi bày tốt mong chờ thêm những chình ảnh hù dọa thót tim thì câu trả lời là không tồn tại gì đâu. Thậm chí với tôi, phía trên còn là giọt nước làm tràn ly khi chủ yếu phân đoạn này sẽ đẩy độ xàm xí của phlặng lên đến mức đỉnh điểm.

trước hết là cậu con cả ở trong nhà Morita. Yuma với Akimãng cầu thuộc đến làng Inunaki dẫu vậy lại chỉ có Akimãng cầu bị ám, còn Yuma vẫn cẩn trọng an toàn. Cứ đọng tưởng ngẫu nhiên ai bước vào xóm là bị chửi rủa chứ đọng, giờ hóa ra lại là ám gồm tinh lọc à? Cậu trai này phúc Khủng mạng béo dẫu vậy trù trừ điều, cứ đùng đùng đòi quay lại Inunaki trả thù mang lại bạn gái, xong xuôi lại yêu cầu sử dụng sự giúp đỡ điện thoại tư vấn điện thoại cảm ứng thông minh cho những người thân.

Tiếp mang lại là cậu út ít Kota. Trông dáng vóc thì tôi mạnh dạn dự đoán thù new đang học tiểu học tập, nhưng chả gọi ngôi trường lớp cầm làm sao và lại giao trọng trách mang đến học viên khám phá về ngôi xóm ma ám. Kota lại là con ngoan trò tốt, quyết trung ương ngừng bài tùa đến cùng. Vậy nên những lúc Yuma quay trở về làng Inunaki, Kota đang trốn bên trên xe pháo với rồi bị nắm luôn luôn thuộc anh trai. Nhiệm vụ giúp đỡ của Kanae cũng đơn giản và dễ dàng không ngờ Khi được Kenji hướng dẫn tận nơi cùng may phước là cô chạm mặt nên bé chó giữ đơn vị thừa si ngủ. Xung quanh là giờ thủ thỉ rầm rĩ, thậm chí còn có tín đồ kỳ lạ vận tải trước khía cạnh mà nó vẫn thản nhiên ở ngủ. Trong bên cũng không có hồn ma nhẵn quế làm sao nhưng chỉ có cô nàng tên Maya vừa sinh con dứt. Thế là Kanae ngay lập tức nhanh chóng kiêm thêm trọng trách của người vận chuyển cùng với lời năn nỉ nỉ của Kenji: “Hảy cứu giúp lấy bé của chúng tôi”. Và giống như để tăng thêm độ nặng nề đến game, anh chị em nhà Morita quyết định phớt lờ quy tắc sống còn nhằm sống sót trong phyên ổn đáng sợ. Đó là biết bao gồm cung cấp yêu Maya sẽ đuổi theo đòi lại bé nhưng không lo chạy mang lại nhanh khô, lại còn cứ đứng yên ổn một địa điểm chú ý tín đồ chó vươn lên là hình. Thật tình lúc đấy tôi ao ước vùng lên thân rạp mà hét: “Trời ơi, không ngại chạy đi còn đứng đấy làm gì”, dẫu vậy 3 nhân trang bị vẫn cứ chôn chân trên chỗ rồi gào thét đầy đủ giao diện. Có lẽ Yuma vẫn nghe thấy tiếng lòng của tôi đề xuất anh này đã có màn mất mát lãng xẹt bằng phương pháp lao mang lại duy trì chân Maya cùng Kenji. Đứa bé bỏng ấy thì đầy đủ tín đồ cũng đoán được là ai rồi đúng không? Đó chính là bà ngoại của Kanae, năm xưa được kiếm tìm thấy trước góc cửa Nakamura. Kết thúc là tro cốt Kenji và Maya được an táng thuộc phần mộ của bà ngoại, rồi Kanae nhìn thấy mái ấm gia đình 3 tín đồ bọn họ mỉm cười cợt với cô với không còn phim. Cái kết bao gồm hậu đấy, tuy thế mà khoan sẽ, cụ còn ngôi thôn thì sao? Chúng ta đã coi phyên Ngôi Làng Tử Khí mà, sao hốt nhiên lại đưa thành công tác Nlỗi Chưa Hề Có Cuộc Chia Ly vậy? Và kể từ khi Kanae kiếm được núm ngoại của chính bản thân mình, toàn bộ chuyện hình như phần đa được hóa giải. Ông Akira thiên nhiên cũng êm ả dịu dàng hơn hẳn cùng với bà xã bản thân, ko đề cập đến chuyện tiết xuất sắc với tiết xấu nữa. Các bạn không người nào bị chửi rủa. Đến cả hồn ma mẹ đẻ của cậu bé người bệnh cũng thân mật mang đến bất ngờ, còn gửi lời kính chào Kanae rồi gật đầu đồng ý hết sức bay nữa. Kỳ diệu vậy. Đùa chứ, ráng này khác gì bảo Kenji cùng Maya là tình đầu của phần lớn chuyện. Vậy mới nói, có tiếng là phim về xóm mà chả thấy hình láng thôn ấp đâu cả. Còn phải tiếp thu kiến thức ông Hai trong truyện nthêm Làng của Klặng Lân những nhiều. Có lẽ đấy là nguyên do phyên chỉ nhận thấy 5,3/10 bên trên IMDb, mà lại cùng với tôi điểm nắm này vẫn tồn tại cao ngán.

Xem thêm: Tải Game Chiến Binh Cs Bất Ngờ Đóng Cửa Tại Việt Nam, Chiến Binh Cs

*

Nói Tóm lại, các bạn chớ vượt mong đợi vào lời PR “Từ cơn ác mộng của đạo diễn series ma Ju-on” trên poster phyên làm cái gi. Bởi Takashi Shimizu rất có thể từng tạo ra huyền thoại Ju-on, nhưng mà điều này không Tức là hồ hết phyên vì chưng Takashi Shimizu phần đông có thể thay đổi lịch sử một thời. Nếu đông đảo fan hỏi tôi cảm xúc suy xét sau khoản thời gian xem phyên ổn Ngôi thôn tử khí Howling Village thì câu trả lời của tớ đã là phim gồm dàn diễn viên toàn trai xinh gái đẹp nhất, hết. Và nếu như ưng ý truyện liên quan cho yêu tinh rồi chó thì những bạn cũng có thể kiếm tìm đọc Inuyasha của Takahashi Rumiko. Thích bán yêu bao gồm chào bán yêu, nhưng mà say mê hồ ly tinh thuần chủng ngầu lòi cũng có luôn, không buộc phải xem phlặng về xóm Inunaki làm cái gi mang lại chi phí thời gian.


Chuyên mục: Tin tổng hợp