(thethaodulich.com) - Hệ thống giáp phản bội ứng nổ (ERA) bao gồm các khối dung dịch nổ đặt trong những vỏ hộp thép bên ngoài liền kề chính của xe cộ tăng-thiết tiếp giáp, bao gồm tác dụng vô hiệu hóa hóa hoặc giảm năng lực công phá của đạn phòng tăng


Hệ thống giáp phản ứng nổ (ERA) bao hàm những khối thuốc nổ đặt trong những hộp thnghiền bên ngoài giáp chính của xe pháo tăng-thiết cạnh bên, bao gồm tác dụng loại bỏ hóa hoặc sút khả năng công phá của đạn chống tăng, tên lửa của địch thủ lên gần cạnh chủ yếu của xe. Nguyên ổn lý hoạt động của ERA là thực hiện hiệu ứng nổ lõm của khối hận thuốc nổ phía bên trong hộp thép có tác dụng chệch phía “luồng xuyên”, hoặc làm gẫy tkhô cứng xuim, bớt khả năng xuyên ổn phá đụng năng của đạn phòng tăng.

Bạn đang xem: Giáp phản ứng nổ

Lịch sử ra đời

Ngay vào Thế chiến thứ hai vẫn ghi dấn rằng, xe tăng sẽ được bảo đảm xuất sắc nếu như treo bên phía ngoài xe tăng đều vật tư nổ . Mặc cho dù phân phát hiện nay này được xem là an toàn và tin cậy nhưng lại thực tế ko được vận dụng. Bởi vì một số trong những trường đúng theo ráng vì thuốc nổ treo phía bên ngoài vỏ tăng nhằm kích nổ trái đạn, vô hiệu hóa nó thì lại có tác dụng hại chủ yếu lớp liền kề xe tăng. Tuy nhiên chủ đề này không biến thành đóng lại nhưng mà được các nước Mỹ với Liên Xô lặng lẽ cách tân và phát triển. Mẫu gần cạnh bội nghịch ứng nổ trước tiên được sản xuất trên Liên Xô vào đầu trong thời gian 50 của thế kỷ trước.


*

Đây là công trình của Viện nghiêm cứu giúp Thxay. Mãi cho tới năm 1960 mẫu tiếp giáp phản bội ứng nổ tựa như của Nga, vị Viện nghiêm cứu vãn chuyên môn Manfred Held — Thuộc tổng hợp MBB-Schrobenhausen Liên Bang Đức new được cải tiến và phát triển. Không gọi vị nguyên nhân gì đó mà Liên Xô lại ngừng ko phân tích với thêm vào liền kề làm phản ứng nổ mang lại mãi tới tận giữa năm 1980.

Sau này, ERA được nhiều nước liên tục nghiên cứu và cải cách và phát triển. Nga là nước đi đầu trong xu hướng này. Một viện phân tích chăm trở nên tân tiến hệ thống đảm bảo xe pháo tăng số 1 của Nga đã thường xuyên cho ra đời những thành phầm upgrade của ERA. Kontakt-5 và Reliktlà đầy đủ sản phẩm mới toanh nhất. Lúc được lắp thêm liền kề Relikt, kĩ năng bảo đảm của gần kề thiết yếu xe tăng-thiết sát được nâng lên gấp ngay gần gấp đôi.


*

Bây Giờ, phần lớn xe tăng của quân team Liên bang Nga rất nhiều áp dụng ERA để cải thiện khả năng sống sót bên trên mặt trận. Các xe tăng thế kỷ mới của Nga, kề bên các khối hệ thống khiến nhiễu, che chở dữ thế chủ động, vẫn được thứ thêm ERA như T-80U, T-90. ERA cũng là 1 giải pháp upgrade buổi tối ưu cho những xe pháo tăng đời cũ để nâng cao kỹ năng đảm bảo ngay sát tương đương với xe cộ tăng nòng cốt tân tiến với ngân sách tốt độc nhất vô nhị.

Các cụ hệ tiếp giáp phản bội ứng nổ

Thế hệ máy nhất:


*

Thế hệ giáp phản bội ứng nổ thứ nhất của Nga bao gồm Kontakt-1 và của Israel gồm Bleyzer góp bảo vệ xe cộ tăng, ngăn chặn lại các một số loại đạn phòng tăng dạng đầu nổ xuim lõm.

Thế hệ vật dụng hai:

Thế hệ giáp bội nghịch ứng nổ cố kỉnh hệ nhị xuất hiện vào đầu trong thời gian 1980. Cung cấp cho kĩ năng hạn chế lại đạn xuyên khí đụng lực cùng với sức công phá mập vượt trên mức cần thiết độ bảo đảm an toàn của bất kỳ nhiều loại sát hỗn hợp tiêu cực nào. Trong số gần cạnh phản ứng nổ ráng hệ 2 của Nga khét tiếng gồm Kontakt-5 thực hiện vật tư nổ cực mạnh dạn 4S22 (Kontak-1 sử dụng 4S20).Năm 1990 thử nghiệm của kăn năn NATO cho là, sát phản nghịch ứng nổ Kontakt-5 của Liên Xô sản phẩm công nghệ bên trên tăng T-72 là bất khả xâm phạm. Vào thời điểm đó, đạn chống tăng của khối NATO mở màn là Mỹ gồm M-829 cùng với lõi Uran nghèo là mạnh nhất, tuy nhiên này lại bị vô hiệu hóa trước Kontakt-5.

Giáp phản nghịch ứng nổ cầm hệ 2 được Liên Xô mừng đón máy trong những năm 80. Nga máy tiếp giáp phản bội ứng nổ nắm hệ 2 Kontakt-5 trên T-72B , T-80U và sau đây trên T-90 v.v..

Thế hệ máy ba:

Thế hệ sát bội phản ứng nổ tiên tiến tốt nhất bây chừ bên trên nhân loại trực thuộc núm hệ 3, bọn chúng được sản phẩm bên trên những loại xe tăng hiện đại đứng vị trí số 1 trái đất nlỗi :nlỗi Type-99 (TQ) , Leclerc (Pháp), Type-90 (Nhật), K1A1 Type-88 (Hàn quốc), Merkawa Mark4 , M1A2 Abram (Mỹ) với Nga là T-90M.

Giáp làm phản ứng nổ nuốm hệ 3 của Ukraina có NOZH , Nga gồm Relikt trang bị trên T-90M áp dụng nguim lý: Phản ứng lại với sự biến hóa cơ học tập không gian phía bên ngoài bề mặt vỏ gần cạnh. Còn cạnh bên phản nghịch ứng nổ cố gắng hệ 3 của Mỹ được đính trên M1A2 Abram thực hiện nguyên lý kích hoạt làm phản ứng nổ điện tử.

Giáp phản nghịch ứng nổ Kontak-1

Giáp bội phản ứng nổ Kontakt-1 là gắng hệ gần kề phản nghịch ứng nổ đầu tiên sử dụng vật liệu bội nghịch ứng nổ 4S20. vật liệu bội phản ứng nổ được đặt trong 2 ngnạp năng lượng, ở hai khía cạnh không giống nhau nhằm mục tiêu tạo ra góc liên can đạt kết quả buổi tối nhiều với đạn chống tăng chủng xuyên lõm.

Hiệu trái ảnh hưởng của ngay cạnh bội phản ứng nổ nói thông thường với Kontakt-1 nói riêng phụ thuộc vào góc xúc tiếp với đầu trái đạn với luồng xuyêm lõm.


*

Tại góc tiếp xúc thường thì là 50-70 độ, tiếp giáp phản bội ứng nổ đạt tác dụng tối ưu cùng với luồng xuyên lõm. Ở góc tiếp súc 30-45 độ phản bội ứng chức năng của gần kề trước luồng xuyên ổn lõm tốt, giảm cho tới 60%. Càng ở góc cạnh xúc tiếp cùng với luồng xulặng lõm thấp, kết quả chống luồng xuyên lõm của tiếp giáp phản nghịch ứng nổ càng bớt.

Xem thêm: Creatrip - Nhan Sắc Dàn Bạn Gái Quá Hot Của G

Giáp phản nghịch ứng nổ Kontakt-1 cung cấp kĩ năng bảo vệ vỏ xe chống lại các một số loại khí giới kháng tăng với chủng đạn xuyên ổn lõm tăng từ bỏ 10-trăng tròn lần.

Thông thường những Modul bảo đảm được gắn thêm phía hai bên sườn cho những mẫu xe quấn thxay hộ vệ tăng BMPT trong những trận đánh giáp lá cà , hoặc chiến tranh vào đô thị. Bởi hầu như cuộc đấu điều đó những phương tiện bọc thép(gồm cả xe pháo tăng) bị đe dọa vị tranh bị chống tăng vác vai.

Giáp phản bội ứng nổ Kontakt-5

Phức đúng theo bội nghịch ứng nổ Kontakt-5 đảm bảo an toàn các mẫu xe quấn thép hộ vệ tăng BMPT cùng những loại xe tăng trước những nhiều loại đạn kháng tăng chủng xulặng lõm, đạn phòng tăng xuyên cồn năng.

Mặt vỏ gần cạnh bội nghịch ứng nổ Kontakt-5 được sản xuất từ bỏ tnóng thép dày , Chịu đựng độ mạnh lực cao. Lúc vỏ gần kề bị ảnh hưởng tác động bởi vì đạn xulặng đụng năng sẽ sinh ra luồng mảnh đường cao tốc làm nổ vật liệu phản ứng nổ. Tác dụng dịch chuyển của phương diện vỏ sát cùng mặt ngăn uống đựng vật liệu bội phản ứng nổ đủ để triển khai bớt kỹ năng xuyên giáp của chủng đạn xuim cồn năng hoặc chủng đạn gồm luồng xuim lõm.


Đạn xulặng hễ năng là loại đạn cần sử dụng lõi thép đặc biệt , đầu nhọn, xuyên ổn giáp bởi hễ năng của viên đạn với gia tốc khôn cùng âm. Lõi thxay tất cả 2 lần bán kính nhỏ tuổi rộng 2 lần bán kính quả đạn, vật liệu chế tạo thường là Vonfam hoặc Ura nghèo. Lúc phá vỏ bọc ngoài (trái đạn) lõi thnghiền cân bằng trong quĩ đạo vì cánh đuôi (chưa hẳn toàn bộ các các loại đều phải sở hữu cánh đuôi). Người Đức sản phẩm công nghệ mang lại quân đội của chính bản thân mình một số loại đạn này năm 1941. Đây là phát minh sáng tạo chưa hẳn bởi vì fan Đức suy nghĩ ra nhưng mà là của fan Mỹ. Loại đạn quấn lõi thép có đầu nhọn cần sử dụng hủy hoại các kăn năn bê tong đúc ngay thức thì khối, các chiến lũy, các pháo đài được bạn Mỹ phát minh sáng tạo năm 1884.

Giáp phản bội ứng nổ Konhtakt-5 không biến thành tiếng nổ lớn Lúc đạn 6,72milimet, 12,7milimet thậmchí là đạn 30mm bắn trúng. Konhtakt-5 bao gồm sức đề kháng cao hơn nữa Kontakt-1 trước các các loại bom đạn tất cả dạng nổ phân mảnh.

Giáp phản bội ứng nổ Relikt

Giáp phản bội ứng nổ cố hệ 3 Relikt sử dụng vật liệu bội nghịch ứng nổ 4S23 cùng sau này là 4S24. Việc thay đổi sắp xếp gần kề phản ứng nổ tự dạng Bloông chồng sang Modul có tác dụng tăng tài năng khai thác, dễ dàng lắp ráp bảo dưỡng. Giáp bội nghịch ứng nổ Relikt bố trí dạng Modul cung ứng nhiều tài năng ưu việt, dễ dàng thay thế sửa chữa khi những Modul bị hỏng hại, tăng năng lực tân tiến hóa sức khỏe che chở đến lực lượng tăng thiết gần kề.


Nhằm khắc chế một số điểm yếu kém, hạn chế của vật liệu phản ứng nổ 4S22 áp dụng trong Kontakt-5. Qua thực tế cọ gần cạnh bên trên mặt trận, vật tư bội nghịch ứng nổ 4S22 thực hiện vào tiếp giáp phản bội ứng nổ cụ hệ 2 Kontakt-5 trầm trồ kém nhẹm nhạy với đạn xuyên cồn năng cùng 1 số chủng đạn gồm luồng xuim lõm.

Để khắc phục gần như điểm yếu bên trên, những đơn vị xây cất đang đưa vật liệu làm phản ứng nổ 4S23 vào lắp thêm mang lại Relikt , mà còn còn tăng tốc thêm phần đa tnóng văng phú (Phi kim loại, có tài năng liệu nói rằng hầu như tấm lót phú này được sử dụng vật tư gai thủy tinh trong tổng hòa hợp Khi đạn xulặng cồn năng ảnh hưởng vào phương diện liền kề, những tấm lót phi kim loại này đang "Văng" về phía đằng trước dữ thế chủ động ảnh hưởng tác động lên đầu đạn ).

Theo kết quả phân tách, những nhà xây cất Relikt đã thành công xuất sắc Lúc làm cho giảm tính năng của đạn xuim hễ năng trường đoản cú 20-60% tùy ở trong vào chủng đạn với góc tiếp xúc giữa viên đạn và gần kề.

Đối phó cùng với sát bội phản ứng nổ

Vỏ quýt dày tất cả móng tay nhọn, khối hệ thống bảo đảm xe tăng với gần kề phản ứng nổ càng ngày càng tiên tiến và phát triển thì những trang bị diệt tăng cũng cải tiến và phát triển không thua kém. Mới phía trên duy nhất, Nga sẽ nghiên cứu thành công nhiều loại súng chống tăng RPG-30, có khả năng phá hủy với xác suất 100% xe cộ tăng bao gồm lắp thêm hệ thống phòng vệ vệ lành mạnh và tích cực.

RPG-30 là nhiều loại rocket chống tăng áp dụng 1 lần, tất cả cấu tạo độc đáo với 2 ống pchờ hình trụ. Ống pđợi lớn đựng trái đạn chủ yếu xulặng lõm PG-30 cỡ 105 mm; ống pngóng nhỏ tuổi đính bên dưới ống pđợi chủ yếu, đựng một quả thương hiệu lửa nhỏ tuổi đóng vai trò phương châm mang, dùng để làm kích hoạt hệ thống phòng vệ lành mạnh và tích cực, dọn mặt đường đến quả đạn thiết yếu tiến công hủy diệt xe pháo tăng. Quả đạn thiết yếu PG-30 kiểu dáng tandem (2 lượng nổ xếp thông suốt nhau), gồm cùng với kỹ năng xuyên ổn thủng rất nhiều các loại vỏ sát tân tiến.

Xem thêm: Bảng Giá Xe Máy Honda Nhập Khẩu Chính Hãng Giá Tốt Nhất Tphcm


Sau Khi bấm cò RPG-30, trái đạn phương châm trả với quả đạn thiết yếu PG-30 được phun đi liên tiếp cùng với cùng với độ trễ nhỏ dại, đạn mục tiêu trả bay trước, sau đó là PG-30. Hệ thống phòng vệ tích cực của xe tăng cấp thiết phản ứng thiệt nkhô nóng cùng với 2 cuộc tấn công liên tiếp phải sau khoản thời gian phân phát hiện cùng làm phản ứng cùng với quả đạn trước tiên thì nó cần thiết kịp bội phản ứng ứng phó với trái đạn thiết yếu PG-30 vẫn cất cánh mang đến tiến công ngay tiếp nối theo và một đường cất cánh. Đạn kim chỉ nam đưa cất cánh trước cho mục tiêu và “hy sinh” bên dưới tính năng của khối hệ thống chống vệ tích cực, bay tiếp đến một khoảng thời gian nđính là trái đạn thiết yếu PG-30 trực tiếp tiến công phá hủy xe cộ tăng (coi hình minc họa nguyên tắc hoạt động vui chơi của RPG-30). Các khối hệ thống chống vệ lành mạnh và tích cực hiện có, sau thời điểm bội nghịch ứng cùng với hiểm họa (quả đạn tấn công) trước tiên, chỉ có thể ứng phó tiếp với quả đạn tiến công bắt đầu sau một thời gian trễ khăng khăng, thường là 0,2-0,4 s. Quãng thời gian này đầy đủ nhằm PG-30 hủy hoại phương châm.


Chuyên mục: Tin tổng hợp