Chân Tử Đan (chữ Hán: 甄子丹; bính âm: Zhēn Zǐdān; sinc ngày 27 mon 6 năm 1963) là 1 diễn viên người Trung Hoa, Hơn nữa anh còn là 1 đạo diễn, nhà chỉ đạo võ thuật với đơn vị cung ứng năng lượng điện ảnh<1>. Anh lừng danh bên trên màn hình họa truyền ảnh với màn ảnh rộng qua các vai diễn có thực hiện võ thuật nhỏng một giữa những ngôi sao 5 cánh võ thuật hàng đầu châu Á<2>. Về diễn xuất, Chân Tử Đan từng nhị lần nhận ra đề cử giải kyên tượng. Anh được coi là tín đồ tcực rẻ trong số những công ty chỉ huy võ thuật xuất sắc đẹp độc nhất vô nhị cụ giới<3>, từng các lần được trao phần thưởng về lãnh đạo võ thuật tại các tiệc tùng phlặng Hồng Kông và châu Á<4>.

Bạn đang xem: Diễn viên chung tử đơn

Tại toàn quốc anh được được cho là nhiều với tên Chung Tử Đơn, tên này thường xuyên được thực hiện bên trên báo chí<5><6>, áp phích, bìa đĩa, cũng giống như trong giới mến mộ.

Chân Tử Đphúc lợi an sinh nghỉ ngơi Quảng Châu, Quảng Đông, Trung Quốc, là nhỏ của bạn nữ danh sư Thái rất quyền Mạch Bửu Thiền (麥寶嬋) với ông Chân Vân Long (甄雲龍), một đơn vị chỉnh sửa báo<7>.

Năm rộng 1 tuổi, anh theo tía cho tới Hồng Kông, trong những lúc người mẹ làm việc lại Quảng Đông vày lý do thủ tục. Đến năm 9 tuổi bà bầu anh bắt đầu lịch sự được Hồng Kông, gia đình lại đưa sang trọng Boston, bang Massachusetts, Hoa Kỳ, vị trí bà bầu anh sẽ mngơi nghỉ viện nghiên cứu và phân tích võ thuật Trung Hoa<1>. Bấy tiếng anh khôn cùng lành mạnh và tích cực học võ cùng đàn dương nạm cổ điển. Người em gái của anh ý, cô Chân Tử Tinc (甄子菁) cũng đều có học võ, sau này cũng trở nên diễn viên, sau thời điểm tmê mẩn gia bộ phim Adventures of Johnny Tao: Rochồng Around the Dragon.

Từ nhỏ anh hết sức say mê học tập cùng nghiên cứu võ thuật, từng là môn đệ của đa số phái võ khác biệt nhỏng Thái Cực Đạo, Wushu. Thần tượng của anh ý lúc này là Lý Tiểu Long, anh hâm mộ đến mức bắt chiếc cột một dải lụa sinh sống cẳng chân nhằm giắt cây côn nhị khúc<1>. Sự yêu thích võ thuật khiến anh lơ là, bi quan và tuyệt vọng câu hỏi học. Anh quăng quật học, tham gia băng đảng cùng thường tsay mê gia những cuộc tiến công lộn, bao gồm Lúc băng đảng của anh đang gây ra án mạng<1>. Điều đó khiến cho cha mẹ anh lo ngại, họ gửi anh trsinh hoạt về Quảng Đông.

Trlàm việc về quê đơn vị, anh theo tuyến phố của một võ sĩ Wushu. Anh đến Bắc Kinh nhằm luyện tập trong team tuyển chọn Wushu Trung Hoa. Thời gian đầu anh đến Quảng Châu Trung Quốc tập luyện với võ sư Lý. Ông Lý là fan vẫn tạo cho Chân Tử Đan loại bỏ phong thái Híp-pi lập dị hình dáng Mỹ. Thời gian này anh còn học võ cùng với sư phú Ngô Bân, bạn từng dạy võ mang đến Lý Liên Kiệt<8><9><10>.

Năm 1983, khi sắp trlàm việc về Mỹ, Chân Tử Đan có tác dụng một chuyến du ngoạn ngơi nghỉ Hồng Kông. Lúc bấy giờ đạo diễn Viên Hoà Bình đang cù phim Tiếu Thái Cực, ông sẽ tìm kiếm rất rất lâu cơ mà không ra một phái nam diễn viên tương xứng đến vai thiết yếu. Chị của Viên Hòa Bình, người từng theo học tập võ của bà bầu Chân Tử Đan, đã reviews "nam nhi của Mạch sư phụ" mang đến chúng ta Viên, và Viên Hoà Bình vẫn mời anh demo đóng góp tập phim Thiên sư nam nhi tà (Miracle Fighters) của ông, trong sứ mệnh một tín đồ đóng góp thế.

Sự nghiệp điện ảnh

Thời gian đầu

Chân Tử Đan trong bộ phim truyện đầu tay Tiếu Thái Cực (笑太極, thương hiệu giờ Anh Drunken Tai Chi), bây giờ cặp mí đôi mắt với hàm răng của anh ý không được chỉnh sửa bởi viện thẩm mỹ

Sở phim trước tiên nhưng Chân Tử Đan thủ vai chính là Tiếu Thái Cực (Drunken Tai Chi), chế tạo năm 1984 lúc anh 21 tuổi. Phyên này nói đến môn võ Tuý quyền. Tiếu Thái Cực không hẳn là 1 trong thành công phệ mặc dù sẽ reviews được tên tuổi của Chân mang đến với người theo dõi. Trong hầu như ngày đầu đóng phyên ổn, Chân Tử Đan vẫn nhờ mang lại thẩm mỹ và làm đẹp viện để sửa đổi lại cặp mắt một mí với hàm răng không mấy ngăn nắp và gọn gàng của bản thân. Sự sửa thay đổi dung mạo này được biểu hiện rõ vào quá trình tiếp theo, từ sau phyên ổn Lồng Hổ 1. Tuy nhưng, trường đoản cú kia cho năm 1989, anh chỉ được giao phần lớn vai phụ.

Năm 1989, bộ phim truyền hình Tiêu diệt nhân hội chứng (In the line of duty IV) chuyển tên tuổi Chân Tử Đan vào mặt hàng ngũ phần đa diễn viên võ thuật chạy khách. Hai năm sau, anh bắt tay hợp tác cùng với Quan Chí Lâm với Ngô Đại Duy trong bộ phim về vấn đề cọ tiền: Lồng Hổ 2. Tiếp Từ đó là những phyên ổn Con gái quỷ Satan, Nộ hỏa uy long, mặc dù không được không ít tín đồ chú ý.

Năm 1992, Chân đem về một cái nhìn không giống mang đến người theo dõi dựa vào 2 vai bội nghịch diện vào Hoàng Phi Hồng 2: Nam nhi đương từ cường với Tân Long Môn hotel. Nổi nhảy tuyệt nhất là vai trong phlặng Hoàng Phi Hồng 2, đó là đầu tiên Chân Tử Đan được hợp tác cùng với những diễn viên gạo gốc nhỏng Trương Thiết Lâm, Kmùi hương Đại Vệ, và diễn viên lừng danh thời chính là Lý Liên Kiệt. Trận đấu thân Nạp Lan Nguim Thuật (Chân Tử Đan đóng) với Hoàng Phi Hồng (Lý Liên Kiệt đóng), phối kết hợp áp dụng các một số loại trang bị như đao, côn... khiến cho các thế võ đẹp mắt, được liệt vào hàng bom tấn vào lịch sử dân tộc phlặng võ thuật<11>. Về sau, Chân Tử Đan còn hợp tác cùng với Lý Liên Kiệt ở phyên ổn Anh Hùng (2002), cùng cuộc giao đấu giữa Trường Không (Chân Tử Đan đóng) cùng với Vô Danh (Lý Liên Kiệt đóng) đã được bầu chọn là một trong những giữa những màn đấu võ xuất xắc nhất bên trên màn hình họa từ trước tới nay. Với phyên Hoàng Phi Hồng: Nam nhi đương tự cường, Chân Tử Đan được đề cử giải phái nam diễn viên phụ xuất sắc nhất sống tiệc tùng, lễ hội phlặng Hồng Kông.<1><4>

Phlặng Tân Long Môn khách sạn tổ hợp khá nhiều ngôi sao chạy khách thời đó: Trương Mạn Ngọc, Lương Gia Huy, Lâm Tkhô giòn Hà. Chân Tử Đan đóng vai thái giám, vai phản diện bao gồm cùng với màn quyết đấu kịch liệt cuối phlặng. Phlặng lượm lặt được không ít thành công xuất sắc bự.

Diễn viên nạp năng lượng khách

Thiếu niên Hoàng Phi Hồng (Iron monkey), cấp dưỡng năm 1993, bộ phim truyện chuyển Chân Tử Đan lên hàng ngôi sao

Năm 1993 lưu lại mốc vào sự nghiệp của Chân Tử Đan, Khi vai bao gồm vào bộ phim truyện Thiếu niên Hoàng Phi Hồng (Iron monkey) của Từ Khắc được hoan nghênh nhiệt tình. Trong phim này, Chân vào vai chủ yếu Hoàng Kỳ Anh, cha của Hoàng Phi Hồng. Vai bao gồm còn lại bởi vì Du Vinh Quang thể hiện. Trận đấu xong phim diễn ra trên biển lửa giữa Hoàng Kỳ Anh, Con Khỉ Sắt (Du Vinch Quang đóng) cùng Ác tăng đã để lại nhiều ấn tượng và phát triển thành đề bài mang lại nhiều phlặng nhái sau đây. Thiếu niên Hoàng Phi Hồng là 1 thành công xuất sắc phệ nối tiếp loạt phlặng về nhân vật dụng truyền kỳ Hoàng Phi Hồng, mà lại riêng biệt với Chân Tử Đan, tập phim đang đưa anh lên hàng mọi ngôi sao sáng võ thuật vào điện hình ảnh Hồng Kông. Đến năm 2002, Thiếu niên Hoàng Phi Hồng được trình chiếu tại phương thơm Tây cùng được hoan nghênh hết lòng, đóng góp phần đưa tăm tiếng anh ra phía bên ngoài châu Á.

Trong năm này ngoại trừ vai Hoàng Kỳ Anh, anh còn có một vai bội phản diện vào Hồ Điệp kiếm và vai Tô Khất Nhi múa tuý quyền trong Tô Khất Nhi.

Năm 1994, đạo diễn khét tiếng Hollywood Steven Seagal mời Chân Tử Đan đóng vai Lý Tiểu Long trong bộ phim Lý Tiểu Long truyền kỳ (The Bruce Lee story), tuy vậy anh đang cân hận trường đoản cú. Trong năm này anh tđê mê gia 3 phyên, trong số ấy tất cả vai bao gồm phyên truyền họa Hồng Hy Quan, 2 phim năng lượng điện hình ảnh sót lại là Mã Hý cuồng phong với Vịnh Xuân quyền. Trong Vịnh Xuân quyền, anh đóng vai người tình của Nghiêm Vịnh Xuân vì Dương Tử Quỳnh đóng.

Năm 1995, phyên Tinch Võ Môn của ATV Thành lập và hoạt động, vẫn gây nên một cơn sốt bắt đầu nghỉ ngơi các nước nói giờ Hoa và Đông Nam Á. Phyên ổn dài 18 tập, rước bối cảnh thời Dân quốc, nói về gần như tiến trình đặc biệt vào đời nhân thứ huyền thoại Trần Chân. Nhân đồ vật Trần Chân từng được diễn tả qua Lý Tiểu Long, Thành Long với Lý Liên Kiệt, nay được miêu tả qua Chân Tử Đan và đã tạo nên được rất nhiều ấn tượng mới. Tại toàn nước, bạn ta biết đến anh những vì chưng vai này cùng không ít người Hotline anh là Trần Chân. Mặc mặc dù bộ phim truyền hình thành công xuất sắc, nhưng mà nhìn về lối biểu đạt võ thuật lúc này, anh cho biết thêm sự Chịu đựng tác động những bởi vai Trần Chân của Lý Tiểu Long, tự biện pháp biểu đạt trên nét phương diện tới những trộn múa võ bao gồm lẫn giờ đồng hồ hét đặc thù của họ Lý.

Trường Không trong phyên Anh Hùng là một Một trong những vai diễn ấn tượng tốt nhất của Chân Tử Đan, mặc dù anh chỉ mở ra trong một chình ảnh quay

Năm 1997, anh Thành lập thương hiệu phim Bullet, đôi khi demo mức độ trong mục đích đạo diễn với phim Chiến lang truyền thuyết thần thoại (Legover of the wolf). Trong phyên ổn này anh đóng vai bao gồm Vnạp năng lượng Hiến, ngoại giả còn tồn tại con gái diễn viên đã lên thời điểm chính là Lý Nhược Đồng. Bộ phyên không rực rỡ về nội dung, tuy vậy lại thành công bự về khía cạnh lệch giá, với rất nhiều phần đông màn đánh lộn được miêu tả chân thật. Hãng phyên ổn lâu dài 2 năm, với các phlặng Nhựt bổn bổn (City of darkness, 1999) và Nụ hôn gần kề nhân (1998). Phyên ổn Nụ hôn cạnh bên nhân bao gồm sự tmê mệt gia của siêu mẫu Ngô Thần Quân, bởi Chân Tử Đan đạo diễn với thủ vai bao gồm, được trao giải "Phyên ổn xuất sắc đẹp độc nhất vô nhị năm 1998" vị hội phê bình điện ảnh Hồng Kông với trên Liên hoan phyên Udine của Ý.

Năm 2002, anh tđắm đuối gia cực kỳ phđộ ẩm Anh hùng (Hero) của đạo diễn Trương Nghệ Mưu. Bộ phyên vẫn chuyển tăm tiếng của anh ý ra thế giới. Đạo diễn họ Trương vốn khắt khe, đang tỏ ra hết sức thán phục kỹ năng màn trình diễn võ thuật của Chân Tử Đan vào phlặng này. Vai của Chân Tử Đan chỉ xuất hiện vào một chình họa con quay, đạo diễn họ Trương áp dụng nlỗi một cách thức trang trí. Anh tiến công từ đầu tới cuối vào sự xuất hiện thêm của mình, cùng chình ảnh cù buộc phải mất tới 20 ngày.<12>.

Thời gian này Chân Tử Đan còn nổi lên với mục đích bạn lãnh đạo, giàn dựng những trộn đấu võ thuật. Các phlặng lừng danh duy nhất được anh chỉ huy võ thuật là: Code name 2:Puma<13>, Thiên cơ đổi thay I với II, Nụ hôn gần cạnh nhân...

Trong các bước, Chân lừng danh là người tráng lệ và trang nghiêm và khá lựa chọn lựa chọn, anh chưa hẳn là người sẵn sàng chuẩn bị nắm bắt toàn bộ những cơ hội tiến thân trên Holywood. Từng phủ nhận nhập vai Lý Tiểu Long trong The Bruce Lee Story cùng kế tiếp là năm 2003, lúc anh không đồng ý lời mời xuất hiện cạnh bên Angelina Jolie trong Tomb Raider II vày "tôi mê say hồ hết gì mới mẻ với sáng tạo, còn vai diễn này lại chẳng khác gì đều vai trước đó của tôi". Chân được đạo diễn Guillermo del Toro nghỉ ngơi Hollywood mời đóng phyên lần sản phẩm công nghệ ba: Blade I, với lần này anh đã nhận lời. Vai diễn fan tuyết tuy chỉ cần vai nhỏ tuổi, với màn võ thuật bài trí, tuy vậy cũng đầy đủ tuyệt vời nhằm anh được mời tiếp vào phyên Highlander: End game của Douglas Aarniokoski (2000); tuy vậy phyên này sẽ không thành công. Vai diễn tiếp theo của Chân Tử Đan trên Hollywood là vai phản diện vào Hiệp sĩ Thượng Hải (Shangnhị Knight) của Thành Long, vai này ban đầu được giao mang đến Robin Shou, bạn diễn của Chân vào phyên Lồng Hổ 2, tuy vậy Shou mắc bài toán không sở hữu và nhận được cùng vai đó đã được giao mang lại Chân Tử Đan.

Một thời gian làm những vai trò, nhưng mà hàng năm anh vẫn đông đảo đặn đóng góp xong xuôi một bộ phim truyền hình, các phyên ổn Thiên cơ biến chuyển 2, Love sầu on the rocks,... cũng tạo cho một trong những ấn tượng một mực.

Xem thêm: Link Trận Real Hôm Nay - Link Xem Trực Tiếp Bóng Đá Hôm Nay

Năm 2005, Chân Tử Đan nhập vai Ssinh hoạt Chiêu Nam trong Thất tìm của Từ Khắc, tuy vậy bộ phim truyền hình sẽ không tồn tại được thành công như ước ao đợi.

Hợp tác với Diệp Vỹ Tín

Diệp Vấn, bộ phim truyền hình đầu tiên đưa Chân Tử Đan vào list đề cử "nam giới chủ yếu xuất sắc" của giải Kyên ổn Tượng

Sau không thắng cuộc của Thất Kiếm, Chân Tử Đan đang gặp mặt gỡ đạo diễn tphải chăng bắt đầu nổi Diệp Vĩ Tín. Sự gặp gỡ này đã ghi lại mốc mới vào sự nghiệp của Chân Tử Đan. Tính cho tới thời điểm bây giờ, chúng ta đã hợp tác và ký kết với nhau 4 phim, tất cả phần đa danh tiếng, đó là bộ cha Sát phá lang (SPL: Sa Po Lang), Long Hổ Môn (Dragon Tiger Gate), Đảo hoả tuyến (Flash Point) với cách đây không lâu nhất: phyên Diệp Vấn (Ip man).

Trong Sát Phá Lang, Chân Tử Đan đóng vai cảnh sát Mã, hờ hững, có vẻ cô độc tuy vậy là 1 người dân có cảm xúc. Vai diễn đem lại mang lại Chân các nơi diễn nội trọng điểm. Trong phyên, tuyệt vời nhất có đoạn giao đấu đầy máu mê, kịch tính thân Chân Tử Đan - Ngô Kinc với trận chiến vào phòng khách thân Chân Tử Đan - Hồng Kyên ổn Bảo. Tiếp theo thành công của Sát Phá Lang, Chân - Diệp thường xuyên hợp tác có tác dụng cỗ Long Hổ Môn rồi Đảo hoả tuyến. Những phim này phần đông thừa nhận được rất nhiều đề cử với phần thưởng.

2008 là một năm thành công xuất sắc của Chân Tử Đan, Lúc anh liên tục xuất hiện thêm trong số bộ phim truyền hình "bom tấn": Giang đánh Hotgirl, Họa tị nạnh (Painted Skin), cùng Diệp vấn. Giang tô mỹ nhân, mặc dù không thành công nlỗi có tương lai. Còn Họa Bì, một phyên kinh dị cổ trang đang lập kỷ lục về doanh thu chống vé, phyên cũng nhấn được rất nhiều phần thưởng cũng giống như đề cử. Tuy vậy, thành công và khiến cho những ảnh hưởng hơn hết là Diệp Vấn.

Phyên Diệp Vấn nhắc về một quy trình tiến độ đặc biệt quan trọng vào cuộc đời của danh sư Diệp Vấn, trong phyên này Chân Tử Đan đang bộc lộ một phong cách khác trước, chính là ko thực hiện đều cú đá tuy vậy phi lừng danh của bản thân mà lại đa phần các pha võ thuật những dùng tay - một nét độc đáo và khác biệt của Vịnh Xuân quyền. Để diễn được các pha võ này, anh sẽ luyện Vịnh Xuân 8 tháng, cũng tương tự bớt 5 ký nhằm tương xứng với vai Diệp Vấn<14>. Về diễn xuất, vai diễn tất cả chút ít hài hước cùng những trường đoạn nội vai trung phong hơn các phyên ổn trước đó anh tđắm say gia. Ông Diệp Chuẩn, đàn ông của Diệp Vấn sau khoản thời gian xem phyên ổn này đã khen ngợi Chân cùng cho rằng anh là tín đồ tương thích độc nhất nhằm vào vai này<14>.

Với vai Diệp Vấn, lần trước tiên Chân Tử Đan được đề cử giải "Nam diễn viên bao gồm xuất sắc đẹp nhất" tại liên hoan phyên ổn HKFA 2009, hơn nữa phyên ổn Diệp Vấn còn cảm nhận 11 đề cử khác, trong số ấy bao gồm giải "phyên xuất sắc", "diễn viên phụ xuất sắc nhất" và "đạo diễn xuất sắc nhất"<15>. Về lợi nhuận, phyên ổn đạt 100 triệu Nhân dân tệ và 25 triệu Đôla Hồng Kông sau một tuần khởi chiếu, đổi thay phlặng võ thuật giành lợi nhuận cao nhất từ bỏ trước tới giờ<16>.<17><18>

Trong thời gian con quay bộ phim truyện này, Chân Tử Đan từng bị giới thiệu đối chiếu với ảnh đế Lương Triều Vỹ Khi Lương cũng cù một phyên có thương hiệu Nhất đại tôn sư Diệp Vấn cùng với Vương Gia Vệ, tuy vậy sau thời điểm phyên ổn công chiếu, Chân Tử Đan đã nhận được được không ít sử dụng nhiều, trong những số ấy bao gồm lời khen của Lương Triều Vỹ.<19><20>

Sau Diệp Vấn

Sau thành công xuất sắc của Diệp Vấn, cặp đôi Diệp - Chân sẽ triển khai tiếp phyên ổn Diệp Vấn II. Trong một bài bác chất vấn vừa mới đây, Chân Tử Đan bảo rằng anh vẫn chũm vào tay 5 kịch bạn dạng, và có thể vẫn đề nghị cù tức thời 5 phyên trong thời gian 2009.<21>.

Ngày 23 tháng 3 năm 2008, có tin xác định Chân Tử Đan đang tyêu thích gia tập phim Tháng Mười vây thành (十月围城) cùng với vai chính là một tay môn sinh của "chưng thằng bần", Nhiều hơn phyên ổn còn tồn tại sự tđam mê gia của đa số ngôi sao sáng khác như Lương Gia Huy, Nhậm Đạt Hoa, Tăng Chí Vỹ, Lê Minh, Hồ Quân..

Chỉ đạo võ thuật, hành động

Ngoài diễn xuất, Chân Tử Đan còn giúp đạo diễn hành động cùng bên chỉ đạo võ thuật. Đây là nghề tay trái của Chân nhưng lại lại mang đến mang lại anh bộ sưu tập phần thưởng xứng đáng nể: 7 phần thưởng cùng 2 đề cử, trong các số ấy gồm 3 Kyên Tượng cùng 2 Kim Mã<4>. Anh làm cho các bước lãnh đạo võ thuật tự trong những năm đầu của sự nghiệp, cùng với phim chạy khách Lồng Hổ 1. Những phlặng khét tiếng tốt nhất vị anh chỉ đạo các trộn hành vi cùng đấu võ là: Lồng Hổ 2, Vịnh Xuân quyền, Chiến Lang thần thoại, Code name 2:Puma, Thiên cơ biến chuyển I cùng II, Nụ hôn gần cạnh nhân, Blade II, Sát phá lang, Long Hổ Môn,...

Năm 2008, Khi làm phyên Diệp Vấn, do đang đảm nhận nhiều công việc (tập võ, diễn xuất), mục đích đạo diễn võ thuật của Chân đã có giao lại cho Hồng Kim Bảo.

Đạo diễn

Trlàm việc thành đạo diễn từ năm 34 tuổi cùng với phyên Chiến lang thần thoại cổ xưa (Legkết thúc of the wolf), cho đến bây giờ, Chân Tử Đan đang đạo diễn 6 phyên ổn, trong những số đó cũng có đông đảo phyên ổn thành công. Phim Nụ hôn gần kề nhân năm 1997 đã có trao giải "một giữa những phyên xuất xắc duy nhất năm 1998" vị hội phê bình điện ảnh Hongkong cùng trên Liên hoan phlặng Udine của Ý. Các phim Thiên cơ biến, Chiến lang thần thoại, Tân Đường Sơn đại huynh các được xếp vào nhiều loại ăn khách.

Anh là ứng cử viên nhất (trong những 6 ứng cử viên) của Hồng Kông dành được phần thưởng "Đạo diễn tphải chăng xuất sắc nhất" tại Liên hoan phim Yubari, Nhật Bản.

Nhà sản xuất

Chân Tử Đan từng vào vai trò nhà cấp dưỡng và đồng cung ứng đến 5 phim: Họa so bì, Đảo hỏa con đường, Long Hổ Môn, Nụ hôn gần cạnh nhân, Chiến lang truyền thuyết. Năm 1997 anh từng msinh hoạt hãng sản xuất phim tên là Bullet nhưng mà hiện nay đã giải thể.

Làm mẫu cho nhân đồ vật vào game

Năm 2004, Chân Tử Đan trước tiên tham mê gia trong nghề công nghiệp trò chơi, cùng với game nổi tiếng Onimusha III của hãng sản xuất Disney. Anh duy trì vai trò đặc biệt trong game hành vi lừng danh này, khi đảm nhiệm các bước lãnh đạo võ thuật cùng trình diễn chủng loại cho nhân vật.

Năm 2006, trò chơi Long Hổ Môn Thành lập dựa vào bộ phim anh thủ vai thiết yếu. Chân cũng làm cho chủng loại đến vận động của nhân đồ vật chủ yếu vào Game này.

Phong biện pháp võ thuật

Chân Tử Đan thường xuyên được xem như là diễn viên tất cả phong thái trình diễn võ thuật đặc biệt quan trọng. Jung Sang Kyo, một cam kết giả của tờ tạp chí võ thuật Mookas bao gồm lời dấn xét: "Lý Tiểu Long nằm trong đội diễn viên chuyên sử dụng những nạm võ tân tiến, Lý Liên Kiệt nằm trong đội chuyên dùng võ thuật truyền thống cuội nguồn Nước Trung Hoa. Còn Chân Tử Đan thì nằm trong nhóm của riêng rẽ anh."<24> Võ thuật của anh, cũng theo cây bút này, "là sự kết hợp, dung hoà giữa những nạm võ tân tiến cùng truyền thống cuội nguồn, giữa việc sử dụng binc khí truyền thống cuội nguồn, với sử dụng những vố quyền cước hiện tại đại"<24>. Võ công trên màn ảnh của Chân được những nhà phân tích chia làm nhị dòng, một thuộc dòng võ thuật Trung Quốc chủ yếu thống với việc chuyên nghiệp trong câu hỏi thực hiện binch khí, hai là dòng võ thuật chỉ áp dụng các pha ra đòn chân, tay thường thì nlỗi Thái Cực Đạo Nước Hàn, Muay Thái, Quyền Anh,…<24>. Ngón võ danh tiếng của anh ấy là những đòn chân, những nạm đá chẻ, đá móc, lái xốc đặc trưng của Taekwonvì được Chân thực hiện không hề ít trong phlặng của mình<25>. Bên cạnh đó anh cũng ko xong xuôi chuyển đổi cùng bổ sung vào phong thái trình diễn, trong những tập phim vừa mới đây như Sát phá lang, Long Hổ Môn, Giang tô mỹ nhân, Đảo hỏa đường, anh thường áp dụng mọi ngón đòn của trang bị trường đoản cú do; vừa mới đây tốt nhất là trong Diệp Vấn, Khi Chân Tử Đan sẽ biểu diễn Vịnh Xuân quyền (môn võ đa số dùng tay) một bí quyết chuyên nghiệp. Anh đã luyện tập 8 mon trước thời hạn tảo phyên. Võ công của anh ấy trong phim này được Diệp Chuẩn, đàn ông Diệp Vấn nhận định rằng vô cùng kiểu như Diệp Vấn.<26>.

Vì có một phong cách đánh võ khác biệt với đẹp mắt, Chân Tử Đan thường xuyên được mời vào những phyên sinh sống tư biện pháp khách hàng mời nhằm mục tiêu câu khách hàng, nlỗi vào Thánh bài bác II, anh đóng vai công an và chỉ xuất hiện thêm tại phần loạn đả cuối phlặng, ngoại giả có thể nói tới đông đảo màn trình diễn võ thuật ngắn thêm ngủi vào Hiệp sĩ thượng hải, Anh hùng, Love sầu on the Rocks, Thiên cơ trở nên II, vừa mới đây (2009) thì gồm All"s Well, Ends Well 2009.

Xem thêm: Fpt Telecom Buys Vietnam Tv Rights For Copa América Football, Icc

Cthị trấn tình cảm

Chân Tử Đan đã có lần đính ước cùng với 2 người, fan đầu tiên là nữ diễn viên Vạn Ỷ Vnạp năng lượng, từng đóng cặp cùng với anh vào Tinh Võ Môn 1995 (vai Võ Điền Du Mỹ). Năm 2003, anh đang tổ chức triển khai đám cưới với cô Uông Thy Thy, hoa hậu Hoa kiều Toronlớn năm 2000, kỉm anh 19 tuổi<27>. Hôn lễ tổ chức trên Toronkhổng lồ, Canadomain authority. Đến nay chúng ta vẫn bao gồm cùng nhau hai nhỏ, một gái thương hiệu là Jasmin cùng trai thương hiệu James. Chân Tử Đan còn tồn tại nhỏ riêng rẽ, tên là Man Cheuk Yen<28>.

Phim sẽ tđê mê gia

Điện ảnh

Năm Tựa phyên ổn Tên cội Vai Chụ thích

1983 Thiên sư nam giới tà 天師撞邪 đóng nắm giỏi Miracle Fighters 2

1984 Quỷ mã thiên sư 鬼馬天師 đóng nạm

Tiếu Thái Cực 笑太極 "Ching Do" giỏi Drunken Tai Chi Master

1985 Tình phùng kẻ thù 情逢敵手 "Eddie" tuyệt The Mismatched Couple

1988 Lồng Hổ 1 特警屠龍 "Terry"

đạo diễn võ thuật

1989 Tiêu diệt nhân triệu chứng 皇家師姐IV直擊證人 Đội trưởng "Donnie Yan" xuất xắc In the Line of Duty IV: Witness

hay Yes, Madam 4

1990 Lồng Hổ 2 洗黑錢 "Dragon Yau"

đạo diễn võ thuật giỏi Rửa chi phí đẫm máu

hay Đồng chi phí đen

1991 Con gái quỷ satan 魔唇劫 "Shiang Chin-Fei"

Nộ hỏa uy long 怒火威龍 "Lương" / "Trần"

1992 Liệp báo hành vi 獵豹行動 "Ronnie" / "Roano"

Hoàng phi hồng II: Nam nhi đương từ bỏ cường 黃飛鴻之二男兒當自強 "Nạp Lan Nguim Thuật"

Tân Long Môn hotel 新龍門客棧 "Eunuch Tsao"

1993 Thiếu niên Hoàng Phi Hồng 少年黃飛鴻之鐵馬騮 "Hoàng Kỳ Anh" xuất xắc Iron Monkey

tốt Con khỉ sắt

tuyệt Thiết mã lưu

Tân lưu lại tinch hồ điệp tìm 新流星蝴蝶劍 "Yip Cheung"

Túy quyền Tô Khất Nhi 蘇乞兒 Ăn ngươi "Tô Sáng" giỏi Hồng Long truyền thuyết

tốt Tô Khất Nhi

1994 Vịnh Xuân quyền 詠春 Lương Bác Trù

đạo diễn võ thuật

Mã hí cuồng phong 馬戲小子 "Danton Lee" giỏi Mã hí đái tử

1995 Con khỉ sắt II 街頭殺手

Thánh bài 2 賭聖2街頭賭聖 "Lone Seven" (cameo)

1996 Sachảy trở lại 666魔鬼復活 "Nam"

đạo diễn võ thuật tốt Shaolin vs. The Devil"s Omen

1997 Chiến Lang truyền thuyết thần thoại 戰狼傳說 "Vnạp năng lượng Hiến"

đạo diễn

đơn vị sản xuất

lãnh đạo võ thuật

đồng viết kịch bạn dạng xuất xắc Truyền ttiết của sói

Chình họa tiếp giáp á châu 亞洲警察之高壓線 "Chiang Ho-Wa"

đạo diễn võ thuật

Blaông xã Rose 2 黑玫瑰義結金蘭 hiệu trưởng ngôi trường dạy võ giỏi The Black Rose

giỏi 97 Legendary La Rose Noire

1998 Nụ hôn sát nhân 殺殺人、跳跳舞 "fan mèo"

đạo diễn

công ty sản xuất

chỉ huy võ thuật

Tân Đường Sơn đại huynh 新唐山大兄 "Đường Sơn"

đạo diễn

chỉ đạo võ thuật

1999 Nhựt bổn định bổn định 日本版 "Ozone" hay Blaông chồng City

2000 Highlander: Endgame "Jin Ke"

chỉ đạo võ thuật

2001 The Princess Blade 修羅雪姫 chỉ huy võ thuật hay Shurayuki Hime

2002 Blade II "fan tuyết"

chỉ đạo hành vi

Anh hùng 英雄 Trường Không xuất xắc Người hùng

2003 Hiệp sĩ Thượng Hải "Vũ Châu"

Thiên cơ thay đổi 千機變 đồng đạo diễn

chỉ đạo võ thuật giỏi Song sát ma cà rồng

2004 Thiên cơ trở nên II 千機變II花都大戰 "General Lone" giỏi Hoa Đô đại chiến

Protege de la Rose Noire 見習黑玫瑰 đồng đạo diễn

lãnh đạo võ thuật tốt Blachồng Rose Academy

Tình yêu trong Rochồng 戀情告急 ông "Từ"

2005 Sát Phá Lang 殺破狼 Chình ảnh cạnh bên "Mã Quân"

lãnh đạo hành động

Thất kiếm 七劍 "Ssống Chiêu Nam"

2006 Stormbreaker chỉ đạo hành động

Long Hổ môn 龍虎門 "Long"

đạo diễn võ thuật

đồng phân phối

2007 Đảo hỏa con đường 導火線 Chình họa gần cạnh "Mã"

đồng đạo diễn

chỉ huy võ thuật

bên tiếp tế hay Flashpoint

tuyệt Thành phố ko khoan nhượng

2008 Giang tô mỹ nhân 江山美人 "Mộ Dung Trạch Hổ"

Họa suy bì 畫皮 "Bàng Dũng"

công ty chế tạo

Diệp Vấn 葉問 "Diệp Vấn"

2009 Nhà bao gồm chuyện vui 家有喜事2009 khách hàng dự đám cưới

Truyền hình

Năm Tên phlặng Tên gốc Vai Kênh Chụ thích

1987 Hình chình ảnh bạn dạng nhan sắc 刑警本色 "Dichồng Kwan" Flag of Hồng Kông Hồng Kông - TVB

1988 Vô miện cấp cho mũi nhọn tiên phong 無冕急先鋒 Flag of Hồng Kông Hồng Kông - TVB

1989 Phi Hổ quần anh 飛虎群英 "Trương Hạo Nam" Flag of Hồng Kông Hồng Kông - TVB

1991 Cuộc đời bắt đầu 命運迷宮 "Jun" Flag of Hồng Kông Hồng Kông - TVB

Cán thám quần anh 幹探群英 "Dan" tuyệt "Bomb" Flag of Hồng Kông Hồng Kông -TVB

1994 Hồng Hy Quan 洪熙官: 決戰螳螂拳 "Hồng Hy Quan" Flag of Hồng Kông Hồng Kông - ATV xuất xắc The Kungfu master


Chuyên mục: Tin tức