Mách Bạn Cách Tâng Bóng Nghệ Thuật

Trong bóng đá có nhiều kỹ thuật khá quan trọng giúp cầu thủ có cảm giác tốt hơn với bóng khi bắt đầu hiệp đấu. Hiểu được vấn đề này, bài viết ngày hôm nay sẽ giới thiệu với các bạn cách tâng bóng khi bóng đến chân. Kỹ thuật này không chỉ giúp bạn kiểm soát bóng trở nên dễ dàng mà còn giúp đỡ được các cú bóng bổng. Và do đó nếu các bạn muốn trở thành một người cầu thủ tài ba thì đừng bỏ lỡ bài viết sau đây nhé!

*
Cách tâng bóng nghệ thuật

Thế nào là tâng bóng và vai trò của tâng bóng

Tâng bóng là một thao tác cơ bản của bất kỳ cầu thủ nào cũng cần phải có. Từ những ngày “chân ướt chân ráo” bước vào thế giới này, các cầu thủ đã được rèn luyện kỹ thuật này.

Bạn đang xem: Mách Bạn Cách Tâng Bóng Nghệ Thuật

Hiểu một cách đơn giản, ky thuat tang bong là động tác mà cầu thủ phải tiếp xúc với trái bóng bằng các vị trí khác nhau trên cơ thể. Tuy nhiên có hai bộ phận ngoại lệ không được chạm vào bóng là tay và bàn tay. Nghĩa là, sau khi tung bóng lên không thì sau đó dùng các bộ phận trên cơ thể để giữ bóng thăng bằng. Rồi tiếp đó lại tung bóng lên, bóng sẽ có chuyển động nảy lên và xuống liên tục. Lưu ý rằng cho quá trình này, người chơi không được để bóng chạm đất trong khoảng thời gian dài. Đây là những lý thuyết mà bạn cần biết để học tâng bóng.

Ki thuat tang bong ngoài việc giúp các cầu thủ có được sự dẻo dai và sự linh hoạt giữa các bộ phận. Mà kỹ thuật thuật này còn giúp rèn luyện khả năng giữ bóng trong những trận đối kháng với đội bạn. Khi có thể khống chế bóng tốt, điều này là tiền đề cho việc mở ra những cú chuyền bóng, sút bóng vào khung thành đối phương.

Với những ai mới bắt đầu con đường bóng đá, thì học cách tâng bóng là một kỹ thuật cơ bản nhưng nhắm giữ vai trò rất quan trọng. Đây là nền tảng của những kỹ năng khác của cầu thủ chuyên nghiệp.

Những kỹ thuật tâng bóng để trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp

Bằng mu bàn chân chính diện

Với bài hướng dẫn tâng bóng này, bằng mu bàn chân chính diện của mình bạn có thể giữ bóng một cách nhẹ nhàng trong khoảng thời gian lâu nhất. Cách thức thực hiện rất đơn giản nhưng thời gian đầu luyện tập thì việc để rơi bóng là không thể nào tránh khỏi. Đây cũng là bài học cach tang bong cơ bản nhất.

*
Tâng bóng bằng mu bàn chân

Cách thực hiện:

Khuỵu chân trụ xuống và đặt trọng tâm của cơ thể vào đóVung cẳng chân một cách nhẹ nhàng để bóng rơi vào mu bàn chânĐá nhẹ phần dưới của bóng bằng mu bàn chân để thực hiện thao tác tâng bóng lên

Bằng đùi

Giống như cách thực hiện ở mu bàn chân, dùng má đùi để tạo lực để bóng lên và tiếp bóng bằng đùi khi nó rơi xuống. Khi thực hiện cách tang bong này bạn đừng cố gắng đưa bóng lên cao quá vì nó sẽ vượt tầm kiểm soát. Trong khi tâng bóng thì nên đứng yên tại vị trí hoặc xoay quanh vị trí ban đầu.

Xem thêm: * Các Cầu Thủ Của Arsenal Chúc Tết Fans Việt Nam, Arsenal Danh Sách Đội Chơi

Bằng má bàn chân

Đây là kỹ thuật khó hơn hai kỹ thuật trước. Cách thực hiện như sau:

Khuỵu và chuyển trọng tâm vào chân trụNảy bóng sao cho điểm rơi ngang đầu gối. Vào lúc này đưa má trong bàn chân lên cao sao cho vuông góc với đùi. Thực hiện đúng thao tác này bóng sẽ rơi đúng vào điểm rơi và lại nảy lên.

Bằng má ngoài

Cách tâng bóng bằng má ngoài so với má trong thì có độ khó hơn. Cách thực hiện chỉ khác nhau ở chỗ bạn sẽ dùng má ngoài để tâng bóng lên.

Bằng đầu

Khi hoàn thành những huong dan tang bong trên là lúc bạn bước vào kỹ năng khó nhất. Để đón được điểm rơi của bóng bằng đầu và đồng thời tang bong là một kỹ thuật yêu cầu người chơi mà khổ luyện trong một thời gian dài.

*
Giữ bóng bằng đầu một cách điêu luyện

Vì sao đây được cho là cách tâng bóng khó nhất? Vì bạn phải ngước đầu lên trên mới có thể nhìn thấy được bóng. Và hành động này có thể gây ra cho bạn sự mất thăng bằng. Với những ai mới bắt đầu làm quen với bóng thì phải bỏ ra một tháng mới có thể thành thạo kỹ năng này.

Tuy nhiên, việc gì cũng phải có kết quả có nó. Nếu như đã nhuần nhuyễn các kỹ thuật tâng bóng cơ bản thì người chơi có thể bắt đầu tập đón bóng bổng, dùng đầu để sút bóng. Và ngay tại thời điểm này, level của người chơi đã tăng lên rất nhiều bậc. Điều thú vị hơn đó là kiểu chơi này được nhiều người cho rằng rất mang tính nghệ thuật và được nhiều cầu thủ nổi tiếng áp dụng.

Bên cạnh đó, sau khi thành thạo các ky thuat tang bong co ban bằng chân thì hãy chuyển sang các hướng dẫn tâng bóng bằng 2 chân. Lúc này yêu cầu cả hai chân trái và phải của bạn phải hoạt động linh hoạt và liên tục để đón và tâng bóng. Để hỗ trợ bóng vào hoạch định một điểm rơi chuẩn chúng ta có thể phối hợp ngực để thao tác càng thêm hoàn hảo.

*
Kỹ thuật đỡ và tung bóng bằng ngực

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Danh sách đội hình liverpool trong năm 2016

 • Cách tăng điểm tiềm năng, kỹ năng võ đang vltk 1

 • Đội hình ngon bổ rẻ

 • Đội hình rừng sát thủ

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.