lúc nhắc đến bidomain authority, số đông không người nào ko biết đến môn thể dục thể thao này - một trò đùa hết sức thú vị, yên cầu sự khéo léo, tỉ mỉ của người nghịch. Vậy bida là gì? Bidomain authority là 1 trong những trò đùa cần sử dụng cơ (gậy) nhằm đẩy rất nhiều trái bi dịch chuyển trên mặt bàn.

Bạn đang xem: Bida 3 bi là gì? cách chơi như thế nào?


*
*
*

*

Có không hề ít thể loại bida, một Một trong những thể các loại thông dụng độc nhất là bida 3 bi (bida Carom), là đẳng cấp chơi bida có 3 bi white, đỏ cùng rubi. Kiểu nghịch của bida Carom gồm có: bidomain authority 3 bi thoải mái, 1 băng với 3 băng. Người đùa bidomain authority hết sức phong phú và đa dạng, tự nhân viên cấp dưới văn phòng tới những bác thợ xây, công nhân…, bọn họ chơi bida nhằm giải trí sau đó 1 ngày thao tác làm việc vất vả. Chúng ta thuộc tò mò coi điều gì làm cho bida 3 bi cuốn hút mang đến vậy.

Các nguyên tắc vào bidomain authority 3 bi

A. Luật thi đấu bình thường của bidomain authority 3 bi (bidomain authority Carom)

Chọn người tấn công khai cuộc (đánh đề-pa)

Thứ nhất, trọng tài đặt 2 bi trên phố ngang điểm cuối cùng điểm đầu đang là mốc để phân tạo thành 2 phần của địch thủ.

Tiếp theo, nhị cơ thủ đồng thời tiến công bi về phía băng đỉnh, sau khoản thời gian va băng đỉnh bi đã dội quay trở lại, bi làm sao ngay gần băng đầu bàn độc nhất vô nhị thì sẽ là fan tấn công khai cuộc (tiến công đề-pa).

Những trường vừa lòng vào game bidomain authority 3 bi cần được lưu lại ý:- Trường hợp 2 bi va nhau thì phải đánh lại.- Nếu đánh bi ra khỏi phần bàn của chính mình sẽ ảnh hưởng thua kém cùng mất quyền khai cuộc.- Người tấn công knhị cuộc gồm quyền nhường nhịn đến đối phương.- Có thể bốc thăm thế mang lại sàng lọc fan tiến công khai cuộc nhằm bước đầu trận chiến.

Tiếp theo, bọn họ cần biết hầu như địa chỉ đặt bi lúc tấn công knhị cuộc:- Bi đỏ sẽ tiến hành đặt ở điểm đầu (là vấn đề ở trên tuyến đường trọng điểm dọc của bàn, cách băng đỉnh 142 cm).- Bi của cơ thủ kẻ thù sẽ tiến hành đặt tại điểm cuối (là vấn đề ở trên tuyến đường vai trung phong dọc của bàn, bí quyết băng cuối 71 cm).- Bi của tín đồ khai cuộc được đặt ngang với bi của đối phương, bí quyết bi này 18 cm về phía phía trái hoặc bên nên.

Những lỗi vi phạm làm mất đi lượt tấn công trong bida 3 bi1. Bi bị tiến công rơi thoát ra khỏi bàn (tham khảo hơn trăng tròn các loại bàn bida đầy đủ tiêu chuẩn).2. Đánh bi Khi bi còn không dừng hẳn (không đề cập bi chủ giỏi bi mục tiêu).3. Dùng phần khác của cơ (tham khảo rộng 30 các loại cơ bidomain authority giá thấp không giống nhau) quanh đó đầu da nhằm đánh.4. Chạm tay, quần áo tốt bất kể bộ phận cơ thể như thế nào khác vào bất cứ bi làm sao.5. Lúc tấn công, chân các bạn không va sàn.6. Đẩy cơ (cần sử dụng đầu tư mạnh đụng vào bi với lượng thời gian quá vượt cú tiến công vừa lòng lệ).7. Đánh va bi 2 lần.8. Đánh không nên bi. (Trong lỗi này, trọng tài với đấu thủ đều phải có quyền bắt lỗi chúng ta. Tuy nhiên, cơ thủ có thể bắt lỗi này bất kể lúc nào trước hoặc sau khi đánh, còn trọng tài chỉ được bắt lỗi sau thời điểm cú đánh đã làm được tiến hành. Còn lại, mọi điểm ghi trước lúc phạm lỗi hồ hết được tính).9. Sử dụng không đúng kỹ thuật lúc tiến công nhảy bi.

Qua hồ hết lỗi vào quá trình tấn công bidomain authority 3 bi đề cập bên trên, bạn phải lưu ý những điểm sau:- Bi khiêu vũ lên thành băng rồi trở lại bàn thì được xem là vừa lòng lệ. Nếu bi vẫn còn đấy nằm lại trên thành băng xuất xắc thành bàn thì được hiểu phạm lỗi và cơ thủ sẽ mất lượt.- Những lỗi xẩy ra không thay ý sẽ được tấn công tiếp.- Việc phạm lỗi xẩy ra vày sự va va trường đoản cú bên phía ngoài, cơ thủ sẽ không biến thành bắt lỗi. Nếu bi bị di dịch vì tác động phía bên ngoài thì sẽ được đặt lại địa chỉ cũ và cơ thủ được tiếp tục tiến công.- Đánh tđuổi cơ không phạm lỗi (không làm mất đi lượt) và vẫn tính điểm ví như tiến công trúng như thông thường (trừ khi bị phần Fe bịt đầu tư mạnh tốt cán cơ đụng bi cái).

Sau lúc sẽ nắm vững công việc cơ bạn dạng bên trên rồi, tiếp sau họ nên biết cho biện pháp xử lý những cốt truyện trong chơi bidomain authority 3 bi – bidomain authority Carom:- Trước tiên, bao hàm nguyên do ngoài sự kiểm soát của đấu thủ mà lại đấu thủ chẳng thể ban đầu trận đấu thì trận chiến có thể bị hoãn hoặc ban tổ chức triển khai đang quyết định.- Nếu cơ thủ chẳng thể dứt trận chiến theo điều lệ thì cơ thủ đó sẽ ảnh hưởng xử đại bại, trừ khi cơ thủ cơ gật đầu tình huống kia với đồng ý kết thúc trận đấu vào mức phù hợp bởi vì ban tổ chức triển khai đưa ra.- Tiếp theo, trường hợp một đấu thủ bị tước đoạt quyền thi đấu trong 1 trận đấu thì đấu thủ đó sẽ bị xử thảm bại và đấu thủ kia được thừa nhận chiến thắng cuộc, dịp đó sẽ có số điểm ghi được trong cuộc chiến này.- bên cạnh đó, giả dụ 1 đấu thủ bị truất quyền vào cả cuộc đấu thì tất cả những trận chiến của đấu thủ này có khả năng sẽ bị diệt bỏ (bao hàm cả những trận sẽ chơi và các trận còn lại).- Nếu vày phần đông nguyên nhân kế bên sự kiểm soát điều hành của đấu thủ, cấp thiết ban đầu đùa được thì đấu thủ này phải thông tin cho trọng tài đúng lúc để cố gắng đấu thủ hoặc cặp đấu thủ không giống. Tất cả đấu thủ đề xuất chịu đựng sự triệu tập cần thiết đó, ví như sự sửa chữa thay thế là quan trọng.- Nếu đánh chạy bi tất cả công ty đích là ko được phnghiền. Nếu ngôi trường hợp này xẩy ra thì đấu thủ tiếp sau tất cả quyền tiến công cùng với các bi ở trong phần kia giỏi tất cả quyền từng trải knhì cuộc lại.- Trong khi, ví như đấu thủ sử dụng một lượng thời gian khác thường giữa những cú tiến công hoặc để xác định sự tuyển lựa cú tấn công với dự định làm mất định hình tâm lý tranh tài của kẻ địch, thì trọng tài đã giới thiệu lời chình ảnh cáo đấu thủ có thể bị mất lượt cơ. Nếu vẫn liên tục, trọng tài đã truất quyền cú đánh kia (lúc cảnh cáo, trọng tài vẫn thông báo lượng thời gian chất nhận được là 45 giây).

Cuối thuộc là các điều bạn cần phải biết về phong thái kết thúc cuộc chiến.

Trận đấu xong đúng theo lệ là khi cơ thủ ăn được điểm hoặc đánh đầy đủ số lượt mà lại ban tổ chức triển khai pháp luật. Nếu không quy định lượt cơ thì cơ thủ làm sao có đầy đủ số điểm cơ mà ban tổ chức đề ra trước đang win cuộc.

Chúng ta nên cố được rằng trong trường vừa lòng phía hai bên bằng điểm thì cách đưa ra quyết định nhỏng sau:- So sánh chỉ số trung bình của phía hai bên ở đông đảo trận trước.- Thi đấu luân lưu giữ bằng cú tiến công khai cuộc cho tới Khi gồm sự cách trở về điểm.- Bốc thăm.

Xem thêm: Cầm Lái Suzuki Gd110Hu, Khi Tốc Độ Không Còn Quan Trọng, Xe Máy Suzuki Gd110, Giá Tháng 3/2021

B. Luật tranh tài Billiards Libre – Bida 3 bi từ bỏ do

Billiards Libre – Bidomain authority 3 bi thoải mái là 1 câu chữ của bidomain authority Carom, trong những số ấy cơ thủ phải tấn công bi loại thẳng giỏi con gián tiếp trúng 2 bi mục tiêu thì ghi được một điểm; cơ thủ liên tục tiến công cho đến khi đánh tđuổi hoặc phạm lỗi. Ngoài mọi điều lý lẽ chung của bidomain authority 3 bi được áp dụng nhỏng trên.

Tuy nhiên, Bidomain authority 3 trái tự do thoải mái còn có luật pháp riêng rẽ lúc tính điểm trong VÙNG GIỚI HẠN (sẽ là 4 vùng làm việc 4 góc bàn, được khắc ghi bởi vì vén kẻ thành quyết tam giác cùng với cạnh dài 71 cm cùng cạnh ngắn thêm 35,5 cm).

Vậy nên, các cú tấn công các điểm có khả năng sẽ bị giới hạn trong vùng này. Cụ thể như sau:lúc cả 2 bi kim chỉ nam vào vùng giới hạn (kể cả Khi trung ương của bi ở trên đường giới hạn) thì cơ thủ chỉ được quyền tấn công 1 điểm; sau khi ăn được điểm máy nhị, cơ thủ nên gửi ít nhất 1 bi mục tiêu ra khỏi vùng giới hạn. Nếu bi phương châm được đưa ra bên ngoài vùng giới hạn và tiếp đến lại cù vào vùng giới hạn thì đã ban đầu tính là “vào”. Vì vậy, ví như cơ thủ không tiến hành được phần đông điều trên có khả năng sẽ bị xem như là phạm lỗi cùng mất lượt cơ của bản thân mình.

C. Luật tranh tài bida Carom 1 băng giỏi có cách gọi khác là bida 3 bi 1 băng

Ngoài đầy đủ điều điều khoản bình thường của Billiards Carom (nlỗi mục A nêu trên) được vận dụng thì trong bidomain authority Carom 1 băng, đấu thủ bắt buộc tấn công bi cái chạm ít nhất 1 băng trước khi đụng vào bi kim chỉ nam thứ 2, nếu không triển khai được thì có khả năng sẽ bị xem nhỏng phạm lỗi và mất lượt.

D. Luật thi đấu Billiards Tree cushion - Bidomain authority 3 băng (Carom 3 băng)

Ngoài đều điều pháp luật thông thường của bidomain authority Carom, vào bida 3 bi 3 băng còn tồn tại một vài phương tiện riêng biệt nlỗi sau:

Quy định 1: Cách tấn công bi mẫu (bi chủ)

Cơ thủ phải tiến công bi chiếc va tối thiểu 3 lần với cùng một xuất xắc những băng trước khi chạm vào bi phương châm thứ hai, nếu như không tiến hành được thì sẽ ảnh hưởng coi nhỏng phạm lỗi. Bởi vậy, sẽ sở hữu được 3 ngôi trường hòa hợp rõ ràng nlỗi sau:- Bi nhà sau khi va vào bi loại thì buộc phải đụng ít nhất 3 băng nữa rồi new chạm bi còn sót lại.- Bi công ty va trước 3 băng rồi đụng theo lần lượt 2 bi còn lại.- Bi công ty va trước 1 hoặc 2 băng tiếp nối chạm 1 bi rồi tiếp tục va thêm băng rồi đụng bi sót lại.

Trường vừa lòng bi cái khiêu vũ lên một giỏi những thành bàn, thành băng rồi trở về bàn thì được xem như như cú đánh đúng theo lệ với từng thành băng tuyệt thành bàn sẽ được tính là chạm 1 băng.

Nếu bi mẫu bị bám dính thành băng thì cơ thủ hoàn toàn có thể đánh vào chủ yếu băng kia nhưng lần va đó sẽ không được xem, chỉ được tính ở phần đa lần va tiếp theo.

Quy định 2: Về bàn, cơ, bi và địa điểm đặt bi

Khác với những trận đánh bida 3 bi thường thì, thể loại bida 3 băng áp dụng bàn các loại to, gồm sưởi, sử dụng cỗ bi chấm (bi white và tiến thưởng tất cả 6 chnóng đỏ xung quanh), cơ nặng nề rộng cơ đánh vào bidomain authority tự do.

Tiếp theo, bạn cần phải biết về địa chỉ đặt bi quy định:- Bi đỏ: Đặt ngay lập tức vị trí đặt như vào lao lý bidomain authority Carom.- Bi chủ: Đặt ngay điểm đề-pa thuở đầu của bi địch thủ.- Bi đối phương: Đặt ngay thân bàn.

Hình như, khi bị dán hoặc rơi ngoài bàn ta đang đặt lại bi về địa điểm cũ:- Trường vừa lòng bi văng ra ngoài: Chỉ đặt bi đó lại 1 trong 3 địa điểm đặt bi quy định; 2 bi còn sót lại không thay đổi (nếu 2 bi văng ra ngoài thì đặt lại 2 bi, bi còn lại giữ nguyên).- Trường đúng theo 2 bi dính (hay có cách gọi khác là côn bi), trong các số ấy có bi cái: Đặt 2 bi bị côn vào địa điểm đặt bi biện pháp. Nếu điểm luật bị chỉ chiếm địa điểm thì bi chiếm phần địa điểm kia sẽ được đặt lại tại điểm khí cụ nlỗi sau: Nếu là bi đỏ sẽ được để tại điểm đầu, giả dụ là bi của đấu thủ kia sẽ tiến hành để tại điểm thân.

Xem thêm: Bộ Ảnh Giáo Viên, Nữ Sinh Hàn Quốc Ăn Mặc Gợi Cảm Của Siêu Mẫu Hàn Quốc

Đó là toàn bộ thông tin cơ phiên bản về hình thức bidomain authority 3 bi. Hãy tham khảo trang Billiards Tkhô giòn Minc để rất có thể tự sắm cho mình một cái bàn - cơ bidomain authority, từ bỏ luyện tập cùng với trò nghịch hấp dẫn này.


Chuyên mục: Bóng đá