Làm bí quyết như thế nào nhằm chlặng kính chào mồng hót tuyệt, siêng hót, không bị mất lửa? Đây là vấn đề cơ mà đa số người nuôi chyên ổn cảnh đang gặp đề xuất, thậm chí là nuôi vài ba mon cơ mà chlặng băn khoăn hót, không tồn tại giọng hót giỏi. Bài viết dưới đây, thethaodulich.com sẽ tiếp tục chia sẻ giải pháp nuôi chyên kính chào mồng siêng hót - bí quyết cực kỳ đặc biệt nhưng những người chơi chlặng chình họa sành sỏi không thích tiết lộ.

Bạn đang xem: Mua bán chim chào mào đẹp, chào mào hót đấu hay dễ thuần hóa giá rẻ


CÁCH NUÔI CHÀO MÀO SIÊNG HÓT - BẬT MÍ BÍ KÍPhường RIÊNG CỦA NGƯỜI CHƠI CHIM CẢNH SÀNH SỎI

*

1. Phân một số loại chyên ổn chào mào:

1.1 Dựa vào Đặc điểm với màu sắc:
Phân loại Đặc điểm
Chyên xin chào mồng xanh Thường có đầu black, phần lông ở cánh cùng sườn lưng bao gồm greed color lá cây non
Chim xin chào mào má trắng Thường có vệt trắng siêu cân xứng ở 2 bên má của chim
Chim chào mào lấn tê Phần nón của kính chào mồng là mũ lân, là con chlặng xin chào mào tất cả phần nón cong hệt như sừng đầu lân
Chlặng xin chào mồng mí lửa Là như thể quý và hiếm, phần mí đôi mắt thường sẽ có màu đỏ
Chlặng kính chào mào vàng Để ý ở chỗ lông ức gồm color vàng, phần mồng có màu rubi tươi, sinh sống sườn lưng cánh đuôi bao gồm màu black sẫm
Chlặng xin chào mồng chân huyết Đôi chân của chlặng gồm màu đỏ tươi
Chim xin chào mào yếm khít Chào yếm khít gồm ít và đẹp lên yếm thưa
Chlặng kính chào mồng xám khói Lông ngơi nghỉ đuôi, cánh và lưng thường có màu sắc xám khói
Chyên kính chào mào bạch tạng Là chyên đổi khác ren cùng với điểm sáng cỗ lông Trắng tuyết, mắt đỏ
Chào mồng xòe (xòe cứng – xòe mềm) Lông đuôi xòe rộng, một số trong những thì căng cứng một số trong những thì tương đối rủ xuống
Chào mồng ngũ đoản 5 phần: mồng, mỏ, thân, chân, đuôi thường rất ngắn
Chào mồng ngũ thường Có thân, chân, mỏ, đuôi khôn xiết lâu năm, màu sắc sẫm

*

1.2 Dựa vào giờ hót và độ trưởng thành:
Phân loại Đặc điểm
Chào mào bổi Chào mồng nhỏ dại, chưa cải cách và phát triển hết về thân thể với giờ hót
Chào mào ché Chào mào đã có được giảng dạy chiến đấu

2. Cách lựa chọn chào mào siêng hót, hót hay

2.1 Cách lựa chọn chim

quý khách rất có thể bắt đầu nuôi chlặng bổi (chlặng non) hoặc nuôi chlặng bồi (chlặng tấn công mồi nhử được ngoài từ bỏ nhiên).

Chọn chyên xin chào mồng là khâu đặc biệt vị không phải con làm sao cũng đều có tiếng hót giỏi. Nên chọn đông đảo con lanh lợi, lí lắc, cặp ức (nhì viền lông Black mặt ngực) đề nghị dài, to lớn. Về mũ, hãy chọn nhỏ chyên ổn gồm mũ lân hoặc mũ rơm.

Chân của chyên kính chào mồng đẹp nhất là bắt buộc lớn, dài, tướng tá đi đòn nhiều năm, thân hình dài. Miệng chyên siêng hót đã nđính.NHẬN THÔNG TIN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA NGAY!!!


2.2 Phân biệt chyên xin chào mồng trống với mái nhằm chọn chim trống hót hay

*

Chyên ổn chào mồng trống cùng mái rất kiểu như nhau, tới mức những người đùa chyên ổn lâu ngày cũng cạnh tranh rành mạch. Đôi khi chim trống sẽ có được tướng to ra nhiều thêm, cánh nhiều năm, đầu to , nón cao hơn, giọng hót nhiều chủng loại có thể đi được trường đoản cú 6 - 9 âm lâu năm trong những lúc kia chim mái chỉ rất có thể đi được từ bỏ 3 - 4 hơi.

Ngoài ra, fan nuôi chim cũng có thể nhận thấy qua lưỡi: lưỡi chim trống sẽ sở hữu được châm Đen ngơi nghỉ cuối, cỡ 3 - 4 chnóng.

3. Thức nạp năng lượng nuôi chlặng xin chào mào

3.1 Chyên ổn kính chào mồng nạp năng lượng gì?

Nuôi chyên xin chào mồng yêu cầu bổ sung đủ bồi bổ để chyên ổn căng lửa, có một cỗ lông đẹp nhất, mạnh mẽ, siêng hót.

Thức ăn uống gồm nguồn gốc động vật cho chyên gồm những: sâu gạo, sâu tươi, sâu non, cào cào non, châu chấu, giun đất, giun quế… Không cần cho chlặng nạp năng lượng dế thịt bò tươi sống, thịt lợn tươi sinh sống, thủy hải sản tươi sống… sẽ làm tác động mang lại hệ tiêu hóa của chúng.

Thức ăn tất cả xuất phát thực đồ dùng nlỗi đu đủ, xoài, cam, chuối, dâu, cà rốt, củ cải đường, apple tàu, dưa đỏ, chuối, ớt… hỗ trợ một lượng vitamin đặc biệt quan trọng mang lại chyên ổn.

*

Có đề xuất đến xin chào mồng ăn ớt không? Nhiều tín đồ lý giải cho kính chào mồng ăn uống ớt thì chúng vẫn lên lửa nkhô hanh. Thế tuy thế điều này không đúng. Tuy ớt các Vi-Ta-Min nhưng mà lại cay và nóng sẽ có tác dụng chlặng bị điên loạn, bổ sung thêm nhiều nước, ngày tiếp theo sẽ có hiện tượng kỳ lạ hạn chế ăn, xù lông, ko siêng hót. Do kia đề nghị hạn chế buổi tối nhiều việc mang đến chlặng nạp năng lượng ớt.

Lúc nuôi chyên chưa phải cơ hội nào cũng sẵn bao gồm mối cung cấp thức ăn từ động vật. Hình như để chlặng ăn hết, ngon miệng, chúng ta cũng có thể sử dụng sản phẩm công nghệ ép cám chyên để từ có tác dụng cám dựa trên phương pháp cám xin chào mào chuẩn dưới đây cho chyên bao gồm tuổi lồng tự 18 mon tuổi trlàm việc lên

Công thức 1 làm cám kích xin chào mào:
Ngulặng liệu Dùng từ thời điểm tháng 2 - 8 dương lịch Dùng từ tháng 8 - hai năm sau dương lịch
Bột ngô 500gr 500gr
Đỗ xanh (tất cả vỏ) 500gr 300gr
Đỗ tương 300gr 500gr
Gạo lứt đỏ (hoặc gạo thường) 400gr 250gr
Lạc 250gr
Vừng 250gr
Tôm tươi (tôm nước ngọt tuyệt txay gạo) 400gr 400gr
Mật ong 100gr
Đường vàng 40gr
Cà rốt 500gr 500gr
Bột canh 20gr 20gr
Trứng gà (chỉ rước lòng đỏ) 40 quả 50 quả
Bột khoáng Promix 20gr
Nghệ tươi (đến lấn sâu vào 3 mon mùa đông) 20gr
Công thức 2 làm cho cám kích kính chào mào:
Nguim liệu Dùng từ tháng 2 - 8 dương lịch Dùng từ thời điểm tháng 8 - 2 năm sau dương lịch
Gạo lứt đỏ (hoặc gạo thường) 500gr 500gr
Đỗ xanh (có vỏ) 500gr 300gr
Đỗ tương 300gr 500gr
Tinc bột ngô 400gr 400gr
Vừng 300gr
Lạc 300gr
Tôm tươi (tôm nước ngọt tốt tnghiền gạo) 500gr 500gr
Thịt bò 300gr 300gr
Trứng con kê (chỉ lấy lòng đỏ) 50 quả 40 quả
Mật ong 200gr 200gr
Kỳ tử 150gr 300gr
Cà rốt 1kg 1kg
Bột xương cá 50gr 50gr
Khoáng tổng hòa hợp Promix 20gr 20gr
Nghệ tươi (chỉ dùng vào 3 mon mùa đông) 20gr
3.2 Cách chế tao thức nạp năng lượng đến chyên chào mào

Các nhiều loại phân tử ngũ ly bắt buộc rang chín. Tôm cùng giết bò đề xuất thổi nấu chín kế tiếp xay ép nhuyễn. Cà rốt rước luộc chín, tán nhuyễn. Nghệ kim cương tươi cạo sạch vỏ, giã nhỏ dại.

Đầu tiên, trộn gạo lứt, đỗ tương, đỗ xanh, phân tử vừng, lạc, kỳ tử sát vào nhau, rước xay nghiền nhuyễn thành bột mịn.

Tiếp theo, trộn tôm, lòng đỏ trứng, mật ong, củ cà rốt chín, bột xương cá, nghệ tươi, khoáng sát vào nhau, xay nhuyễn nghỉ ngơi dạng lỏng.

Cuối thuộc, mang trộn nhì vật liệu này vào với nhau, bỏ vào lắp thêm đùn cám viên mang lại chim để làm hạt cám chlặng. Tùy theo tuổi, fan nuôi có thể đại diện sàng để đạt viên cám có form size cân xứng.

*
*

Để bảo quản cám viên làm thức nạp năng lượng dự trữ mang đến chlặng, bạn có thể đến cám vào lò vi sóng hoặc lò vi sóng bật chế độ nướng để cám thô, đảm bảo bổ dưỡng góp cáp không biến thành mốc, ẩm.

4. Cách nuôi xin chào mào căng lửa

4.1 Thuần hóa với chăm sóc cho chlặng chào mồng bổi

Chyên ổn bổi new bắt về cần mất 3 tháng nhằm thuần hóa cho cái đó có tác dụng quen cùng với môi trường xung quanh nuôi nhốt trong lồng.

Giai đoạn này quấn áo lồng liên tiếp, nên làm để một khe hở, tinh giảm ánh nắng, hạn chế chlặng dịch chuyển vào lồng. Sau đó hé từ từ ra.

Sau 3 tháng mang lại chim tiếp xúc nhiều hơn nữa với tia nắng, chế độ rửa ráy táp, vệ sinh nắng và nóng. lúc ăn thì đến chyên ăn uống lượng không nhiều nhằm nó ăn không còn, ko để cám thừa vào cóng.

*

Cách vào cám cho chim xin chào mồng bổi: nhằm chyên tập có tác dụng quen với cám viên, thời gian đầu cho vào cóng nạp năng lượng một không nhiều chuối, tiếp sau rắc lên đó một không nhiều cám viên mang lại chlặng ăn. khi đã quen thuộc dần dần thì cho nạp năng lượng cám.

Nếu bọn chúng đang ăn uống cám nhưng kết thúc, bỏ ăn thì vị cám không cân xứng. bây giờ đề nghị bổ xung chuối, trái cây, đồng thời chuyển đổi phương pháp có tác dụng cám viên cùng ban đầu vào cám lại mang lại chyên quen thuộc dần dần.

*

4.2 Cách siêng kính chào mào căng lửa Khi đã nỗ lực lông Mùa cố lông

Mùa nuốm lông của chyên ổn xin chào mồng ban đầu từ thời điểm tháng 8 - 11 . Tùy nằm trong vào điều kiện quan tâm, cơ chế bổ dưỡng, nhiệt độ phải cũng đều có con vậy nhanh chóng, bé thay muộn.

Sau từ bỏ 2,5 - 3 tháng chlặng mới hoàn chỉnh quá trình gắng lông.

Xem thêm: Những Bộ Phim Lý Liên Kiệt Hay Nhất, Top 10 Phim Lẻ Làm Nên Tên Tuổi Của Lý Liên Kiệt

Thức ăn mang lại chào mồng vắt lông

Giai đoạn nắm lông, chlặng xin chào mồng vẫn cảm thấy ngứa, xuất xắc rỉa lông, bị xuống mức độ và tí hót. Lúc này đề nghị tập trung bổ dưỡng, hỗ trợ đủ bổ dưỡng, nhất là các hóa học tất cả chứa được nhiều canxi nhằm lông chlặng nhanh mọc cùng có một cỗ lông óng ả, mềm mịn.

*

lúc nuốm lông, tuyệt đối cấm đoán chyên ổn ăn sâu thô do đang khiến lông bị qunạp năng lượng, xấu xí. Thức ăn uống mang lại chyên xin chào mào quá trình vậy lông đa số là cào cào non, trứng con kiến củ quả. Lượng Vi-Ta-Min trong củ quả (đặc biệt là các các loại hoa quả màu đỏ) sẽ giúp chyên ổn trẻ trung và tràn đầy năng lượng, giữ lại lửa, bộ lông bắt đầu mượt đẹp nhất.

Cách âu yếm xin chào mồng căng lửa lúc cụ lông

Mỗi sáng đến chyên ra vệ sinh nắng sớm mai với định kỳ 2 - 3 ngày rửa mặt một lần nhằm kích đam mê lông bắt đầu mọc nkhô cứng.

Nếu chyên xin chào mào nuôi sẽ bao gồm trên 1 - 2 mùa gắng lông thì cực kỳ nhạy cảm. Lúc này giữ lại ổn định môi trường xung quanh sống hiện tại, tránh chuyển đổi bất thần có tác dụng bỏ ra chyên xong nuốm lông.

*

4.3 Cách chăm chào mồng căng lửa

Để chlặng xin chào mào căng lửa, sau quy trình thế lông bắt đầu chính sách tập luyện mang lại chyên.

Trong thời điểm này bắt buộc lấy chim đi theo trong những cuộc thi, mà lại đề nghị quấn bí mật áo lông lại, hoàn hảo và tuyệt vời nhất cấm đoán nhận thấy những bé khác, chỉ đến nghe giờ đồng hồ hót. Làm điều này thì lúc về đơn vị chúng sẽ rất căng lửa, nó vẫn từ bỏ tập hót, ôn luyện tại nhà.

Trong thời hạn kia, bạn cũng cần mnghỉ ngơi áo lồng 2 lần/ tuần, các lần từ 10 - 15 phút ít từ bỏ khoảng cách xa nhằm nó từ luyện tập. do vậy chỉ sau khoảng chừng 2 - 3 tháng con chyên kính chào mào sẽ rất căng lửa, xung mãn. Tuy nhiên lúc này tránh việc đến chyên ra thi ngay lập tức bởi nó chỉ xung xổi chứ còn chưa sành sỏi.

Thường sau từ bỏ 2 - 3 mùa nạm lông cùng tập tành thì mới call là chim sành, căng lửa, siêng hót. Hiện giờ nuôi chlặng kính chào mào hơi nhàn nhã, chỉ cần tận thưởng giọng hót của nó.

*

Để chlặng chào mào siêng hót và căng lửa, chất bồi bổ trong cám là khôn xiết đặc biệt quan trọng. Cám phải giàu đạm, vitamin, không biến thành ẩm ướt, không quá cứng.

Tập đến chyên chào mồng một chính sách ngủ nghỉ ngơi phải chăng, kỹ thuật để chyên ổn giữ lại lửa rừng, siêng hót. Mùa htrằn đến chlặng ngủ thời gian 6h - 6h30. Mùa đông từ bỏ 5h - 5h30. Bố trí vị trí ngủ lặng tĩnh, không tồn tại đèn điện, ánh sáng, ko rầm rĩ, ko con chuột loại gián, rắn mối, mèo.

4.4 Tắm đến chyên xin chào mào

Chào mồng đang căng lửa mà không được thực hiện đúng chính sách rửa ráy táp thì chúng rất có thể bị mất lửa.

Đối với kính chào mào bổi khi new bắt về thì 2 ngày vệ sinh 1 lần. Thường đến chim rửa mặt lúc 12h - 12h30, trước lúc tắm rửa nước thì rửa mặt nắng nóng 5 - 10 phút ít cho làm việc một chút ít. Sau Khi tắm nước thì mang lại chim phơi khoảng khoảng 30 phút.

Đặt lồng rửa ráy cạnh lồng nuôi nhốt chim đang tự tìm sang trọng mặt. Nên nhằm chyên ổn quý phái lồng rửa ráy dragon bắt đầu đổ nước.

Nếu chlặng không Chịu đựng trường đoản cú tắm rửa thì có thể dùng lọ xịt để phun nước làm ướt lồng chyên ổn.

*

Chlặng xin chào mồng không chịu đựng lịch sự lồng rửa ráy thì làm cho sao? Trong thời điểm này vứt cóng nước làm việc lồng nuôi thoát khỏi, vẫn đặt 2 lồng cạnh nhau, lúc chyên ổn khát nó đang tự dò sang trọng lồng rửa mặt.

Lúc chyên vệ sinh thì nên lánh khía cạnh, nhằm bọn chúng thoải mái, thoải mái và tự nhiên.

4.5 Chế độ tắm nắng mang lại chyên ổn xin chào mào

Ngoài ra, buộc phải cho chyên rửa ráy nắng nóng khoảng tầm đôi mươi phút ít từng ngày, vào mức 7h - 9h sáng sủa Khi phương diện ttách vừa mọc góp kích ưng ý cơ thể trở nên tân tiến, săn chắc. cũng có thể kết hợp rửa mặt nắng nóng vào giờ chiều 5 - 5h30 để lông gọn, đẹp mắt, sa thải ký sinch trùng.

4.6 Tập lực mang lại kính chào mào

Tập lực mang đến chyên ổn xin chào mồng là cho chim vận chuyển, cất cánh lên bay xuống, bay hỗ tương. Tập lực để giúp chyên ổn dẻo dai, bền mức độ, bao gồm cỗ lông gọn đẹp, góp chân mạnh mẽ, thân hình bé dại rất đẹp.

Có thể sử dụng lồng tập đứng hoặc tập ngang mang lại chyên tập lực. Thường tập lực mang đến chào mồng bằng lồng đứng hiệu quả rộng.

*

Kích thước: 60 x 1m8 hoặc 80 x 1m8. Cách bố trí cầu lồng: Để trên 1 cầu, dưới 1 cầu so với lồng đứng hoặc phía bên trái 1 cầu, mặt nên 1 cầu đối với lồng ngang. Một bên cầu vứt thức ăn, 1 bên cầu bỏ nước. Đặt lồng ở địa điểm có ánh sáng chiếu vơi.

Cách tập lực cho chlặng kính chào mào:

Có thể 3 lần/tuần hoặc mỗi ngày. Tuy nhiên Lúc chlặng đi chơi cội về thì cấm đoán tập. Thời gian: vào thời gian 10 - 13 giờ sau khi đến chim tắm rửa. Trước khi tập không nhiều, về sau tăng ngày một nhiều lên, mỗi lần từ 2 - 3 giờ.

Xem thêm: Cách Tập Tay Sau Tại Nhà Đúng Cách Hiệu Quả Nhất Cho Gymer, 6 Bài Tập Tay Sau Tốt Nhất Cho Người Mới

*

Nuôi chào mồng hót hay như là một điều tốt đẹp thanh trang của tín đồ đùa chyên ổn, đem về không gian vui miệng cho tất cả mái ấm gia đình. Tuy nhiên hy vọng thành công xuất sắc thì tín đồ nuôi phải vứt một chút sức lực với sự kiên định, điềm tĩnh thì chyên mới căng lửa, duy trì lửa Hi vọng bí quyết nuôi chim chào mào siêng hót mà lại Cửa Hàng chúng tôi share trên đây sẽ giúp đỡ bạn làm được điều đó nhé.


Chuyên mục: Tin tổng hợp