(NLĐO) – Sự vậy nhầm cờ ngày tranh tài trước tiên sống Rio chưa kịp lắng xuống, dân mạng Trung Hoa lại dậy sóng lúc BTC Olympic Rio thường xuyên sử dụng quốc kỳ in không nên của nước này trong thời gian ngày bế mạc.


Ngược loại vượt mặt tuyển chọn Serbia vào trận chung kết bóng chuyền bạn nữ với tỷ số 3-1, tuyển China lần thứ nhì trong lịch sử giành được tnóng HCV Quý giá, 12 năm sau khi lên ngôi tại Athens 2004. Đây là tấm HCV vật dụng 26 tại Olympic Rio của đoàn thể thao China, không được góp họ qua khía cạnh đoàn Vương quốc Anh nhằm bảo đảm an toàn thành công địa điểm lắp thêm nhị trên bảng tổng sắp tới huy chương thơm đại hội mà họ đạt được 4 thời gian trước trên London.

Bạn đang xem: Bóng chuyền nam olympic 2016


*

Nỗi bi quan nàhệt như được nhân lên khi các cổ động viên Trung Hoa “phát hiện” BTC Olympic Rio sử dụng quốc kỳ in không đúng của nước này Lúc triển khai nghi thức trao huy chương thơm cho các đội nhẵn chuyền đoạt thứ hạng cao. Trước kia, trong thời gian ngày thi đấu trước tiên của đại hội, lá quốc kỳ China in sai đã được thực hiện trên lễ trao huy cmùi hương nội dung đột kích trường hơi 10 m thiếu phụ nhưng mà nhì xạ thủ Du Li cùng Yi Siling giành được HCB cùng HCĐ.


*

Không dễ để phân phát hiện nay không nên sót này lúc đa số lá quốc kỳ China vẫn giữ lại được đường nét cơ phiên bản là nền đỏ với 5 ngôi sao sáng quà. Vấn đề ở tại đoạn địa chỉ của 4 ngôi sao vàng nhỏ tuổi đề nghị nhắm đến ngôi sao xoàn to từ bỏ gần như hướng. Tuy nhiên, trong số lá cờ in không đúng, bốn ngôi sao sáng nhỏ ko nhắm tới trung trọng tâm mà lại được đặt tại những vị trí tuy vậy tuy nhiên với ngôi sao 5 cánh lớn.

Ban đầu, vài cơ sở media Brazil nhận định rằng hầu hết lá quốc kỳ này được chế tạo tại Trung Hoa nên BTC Olympic Rio hoàn toàn có thể không phải chịu trách rưới nhiệm. Chỉ đến khi đại diện thay mặt của hãng dệt may Wuyi Jinyu (Chiết Giang, Trung Quốc) bội phản ứng tàn khốc cùng với cách nhìn “Chẳng lẽ tín đồ Trung Hoa lại làm không đúng quốc kỳ của mình”, lãnh đạo bộ phận media của Rio năm 2016 mới vượt nhận thêm những lá cờ này được sản xuất ngay lập tức tại Brazil cùng hứa hẹn khảo sát cho chỗ mang lại vùng.

Xem thêm: Câu 87: Bốn Con Rồng Châu Á, Bài Học Sáng Chế Từ Bốn Con Rồng Châu Á

Tiếc là dù sẽ đặt đơn hàng chế tạo vội theo như đúng mẫu của phía Trung Quốc, BTC Olympic Rio vẫn liên tiếp để xảy ra không đúng sót ko đáng này trong ngày tranh tài ở đầu cuối nhỏng vẫn kể sinh sống bên trên. Trong Lúc BTC Olympic Rio đang đưa ra quyết định mang lại khảo sát vụ việc và dự loài kiến vẫn đưa ra lời xin lỗi chính thức về mặt nước ngoài giao với China, cư dân mạng nước này vẫn liên tục khơi dậy.


Một công ty tài khoản trang mạng xã hội Weibo chỉ trích: “Để không đúng sót tái diễn quả thật là 1 trong điều vượt lố bịch. Người Trung Quốc chúng tôi thiết yếu đồng ý đòi hỏi lỗi từ Rio”. Tài khoản mang tên Kepler chửi rủa: “Olympic Rio là đồ gia dụng rác rưởi rưởi! Trọng tài thì khthổ công trung tâm, tiếng lại đến chuyện quốc kỳ bị thực hiện sai mang lại lần lắp thêm nhì. Brazil ko xứng danh được trao quyền đăng cai Olympic và càng tránh việc có sự hiện hữu của mình sinh sống trường đấu phệ này”.

Xem thêm: Highlights - Liverpool 1


*

Tràn ngập các trang mạng là hashtag, dịch ngulặng tức là “Olympic Rio sử dụng sai cờ Trung Quốc”, lập cập được rộng 8 triệu lượt bạn cỗ vũ. Tâm trạng CĐV nước này u uất: “Làm rứa như thế nào nhưng mà BTC Olympic Rio lại để không nên sót cũ tái diễn?”.


Chuyên mục: Bóng đá