AFC Cup là gì? Giải đấu đá bóng khét tiếng châu Á này có thể thức tranh tài như vậy nào? Tìm hiểu về AFC Cup vào văn bản bài viết tiếp sau đây.

Bạn đang xem: Afc cup là gì


AFC Cup là gì?

AFC Cup là giải đấu đá bóng được tổ chức triển khai thường niên dành riêng cho những câu lạc cỗ từ những tổ quốc không tồn tại suất vào trực tiếp AFC Champion League. Tiêu chí reviews dựa trên BXH thi đấu của các CLUB được AFC giới thiệu.

*

AFC Cup là gì?

Công nghệ goal line là gì? Cách thức vận động ra sao?

Luật công bằng tài đó là gì? Tác dụng so với nhẵn đá

Những giang sơn tất cả chuyên môn đá bóng cao hơn nữa sẽ tiến hành tsay đắm gia tranh tài tại giải AFC Champions League. Những tổ quốc còn sót lại, tự trươc năm năm ngoái sẽ tiến hành tsay đắm gia tranh tài trên giải Cúp Chủ tịch (AFC President’s Cup). Từ năm năm ngoái những team bóng này được quyền tmê say gia vòng play-off, vòng loại của AFC Cup.

AFC Cup được Liên đoàn soccer châu Á (AFC) tổ chức mùa đầu tiên vào năm 2004. Khi đó hệ thống của 2 giải đấu AFC Champions League với AFC Cup ko được contact với nhau. Từ năm 2009, sau cuộc cách tân, một vài câu lạc bộ trực thuộc những đất nước bao gồm nền đá bóng được xếp hạng vào BXH của AFC Cup được quyền tham gia vòng sơ các loại của AFC Champions League. Trong trường đúng theo thi đấu ko thành công của giải đấu này, họ vẫn được phép tranh tài tại vòng bảng của AFC Cup.

AFC Cup có thể thức thi đấu như thế nào?

AFC Cup hoàn toàn có thể thức tranh tài tinh vi độc nhất vô nhị trái đất so với các giải đấu soccer không giống. Năm 2017, thể thức tranh tài của giải này có một số trong những thay đổi nhằm mục tiêu sút ngân sách di chuyển cho tới các vị trí thi đấu cho những đội bóng. Vì nuốm, thể thức thi đấu hiện giờ của giải đấu này là:

36CLUB tsay đắm gia thi đấu được chia thành 9 bảng, mỗi bảng 4 nhóm. Sự phân bổ sác suất tham dự bao gồm có:

12 CLB đến từ các nước Tây Á trực thuộc WAFF (Liên đoàn soccer Tây Á) được chia thành 3 bảng A, B, C.4 CLUB đến từ những nước Trung Á ở trong CAFA (Liên đoàn soccer Trung Á) trực thuộc bảng D.4 CLUB đến từ những nước Nam Á thuộc SAFF (Liên đoàn soccer Nam Á).12 câu lạc bộ đến từ những nước Khu vực Đông Nam Á trực thuộc AFF (Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á) được chia thành 3 bảng F, G, H.4 câu lạc bộ tới từ các nước Đông Á nằm trong EAFF (Liên đoàn bóng đá Đông Á) thuộc bảng I.Các đội ở trong khoanh vùng Trung Á, Nam Á, Khu vực Đông Nam Á, Đông Á được xếp nó vào đội Inter-zone (Liên quần thể vực). Đội vô địch của tập thể nhóm này đã gặp mặt đội vô địch Tây Á trong trận tầm thường kết tổng.

Thể thức tranh tài chi tiết bao gồm:

Vòng bảng

Vòng bảng AFC Cup được tổ chức triển khai theo từng khoanh vùng nhỏng sau:

Tây Á cùng Đông Nam Á

12 CLUB của 2 khu vực này được chia thành 3 bảng, mỗi bảng 4 đội. Các đội láng Tây Á thuộc các bảng đấu A, B, C. Các team trơn Đống Nam Á ở trong các bảng đấu F, G, H. Vòng bảng những đội thi đấu theo bề ngoài vòng tròn 2 lượt. 3 đội Tiên phong bảng cùng 1 đội xếp thứ 2 bao gồm kết quả tranh tài cực tốt sẽ tiến hành vào thi đấu trên vòng sơ loại thẳng của từng khu vực.

*

Vòng bảng AFC Cup

AFC Cup là một Một trong những giải đá bóng số 1 trên Châu Á. Đây là địa điểm quy tụ của những CLB mạnh mẽ nhất tại 14 nước nhà. AFC Cup được xem là trường đấu C1 tại khoanh vùng Á Lục.

Xem thêm: Bảng Xếp Hạng Bóng Đá Vđqg Hà Lan Mùa Giải 2021/2022, Bảng Xếp Hạng Bóng Đá Hà Lan

Mặc cho dù rất có thể thức thi đấu hơi phức tạp, tuy vậy đông đảo cuộc chiến tại AFC Cup luôn luôn đem đến unique không nhỏ. Để có thể update mọi thông tin bóng đá AFC Cup mới nhất, những tín đồ mến mộ đá bóng có thể truy cập vào Baotinbongtoàn nước, tại trên đây luôn luôn mang đến phần đông thông tin bóng đá hot tốt nhất, mọi tin tức kq c1 Tinbong.vn nkhô giòn cùng đúng đắn tuyệt nhất.

Liên khu vực Trung Á, Nam Á và Đông Á

Mỗi khu vực được xếp 1 bảng riêng rẽ mang đến 4 nhóm tmê mệt gia. Trong đó, những đội Trung Á ở trong bảng D, Nam Á nằm trong bảng E với Đông Á ở trong bảng I. Các nhóm này cũng thi đấu vòng tròn 2 lượt trong bảng đấu. 3 nhóm dẫn đầu bảng được quyền tđắm đuối gia vòng sơ loại trực tiến liên Quanh Vùng.

Vòng loại trực tiếp

Vòng một số loại trực tiếp khoanh vùng Tây Á (West Asia Zonal Playoff)

3 đội duy nhất bảng với 1 đội nhì bảng của những bảng đấu trực thuộc Quanh Vùng Tây Á (Bảng A, B cùng C) đang bốc thăm đá cặp với nhau. Đội vô địch khoanh vùng Tây Á đã giành vé trực tiếp vào chung kết tổng giải đấu.

Vòng loại trực tiếp khu vực Đông Nam Á (ASEAN Zonal Playoff)

3 đội nhất bảng với 1 team hai bảng của những bảng đấu thuộc Quanh Vùng Đông Nam Á (Bảng F, G với H) đang bốc thăm đá cặp với nhau. Đội win trận bình thường kết sẽ tiến hành tham dự phân phối liên hợp khoanh vùng.

*

Vòng các loại thẳng AFC Cup

Vòng nhiều loại trực tiếp liên Khu Vực (Inter-zone Playoff)

3 nhóm duy nhất bảng liên Khu Vực (Bảng D, E với I) và 1 team láng vô địch Quanh Vùng Đông Nam Á đang bốc thăm đá cặp với nhau. Đội thắng chung kết vòng loại liên Khu Vực sẽ giành vé vào chung kết tổng giải đấu.

Chung kết tổng (Final)

Đội vô địch Tây Á với đội vô địch liên Khu Vực vẫn gặp nhau vào trận thông thường kết tổng. Trận đấu đang chỉ diễn ra 1 lượt nhất trên sảnh của một trong những 2 team với đang biến đổi theo năm. Với trận tầm thường kết năm lẻ diễn ra sinh hoạt sảnh của đội vô địch Liên khu vực, và năm chẵn vẫn ra mắt trên Sảnh của đội vô địch Tây Á.

Xem thêm: Kết Quả Hà Nội Vs Hải Phòng (3, Kết Quả Hải Phòng Vs Hà Nội: Thắng Lợi Đầu Tiên

*

Chung kết tổng (Final) AFC Cup

Chúng ta đã cùng mọi người trong nhà câu trả lời câu hỏi AFC Cup là gì? Đồng thời cũng tò mò về thể thức tranh tài của AFF Cup. Giải đấu soccer AFC Cup được giới trình độ chuyên môn với người mến mộ Reviews là có mức độ tinh vi, trắc trở độc nhất trên quả đât. Điều này một phần là vì điều kiện địa lý của châu Á trải rộng lớn. Để tiết kiệm chi phí chi phí dịch rời cho những team bóng, BTC giải đấu mới thực hiện phương pháp thi đấu phức hợp như vậy này.


Chuyên mục: Thể thao